Tin địa phương

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học thị trấn Việt Lâm

23/06/2020 00:00 60 lượt xem

Ngày 22/6, Hội Khuyến học thị trấn Việt Lâm tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự có lãnh đạo Hội Khuyến học huyện cùng 68 đại biểu đại diện cho 1.224 hội viên trên địa bàn thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức Hội Khuyến học thị trấn đã phát triển mạnh mẽ, rộng khắp tại 100% tổ dân phố, trường học với trên 1.224 hội viên. Trong nhiệm kỳ, quỹ khuyến học, khuyến tài thị trấn đã vận động được trên 269 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, hội khuyến học đã trao 284 xuất học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong học tập với tổng số tiền là gần 57 triệu đồng. Phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học” ngày càng được nhân rộng. Đến nay, toàn thị trấn có 921 gia đình học tập; 1 dòng họ học tập, 14 cộng đồng học tập. Phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập phát triển rộng khắp. Qua đó, góp phần duy trì bền vững và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn thị trấn.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội Khuyến học thị trấn Việt Lâm tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Xây dựng xã hội học tập” phấn đấu 100%  gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập. Phấn đấu 2 dòng họ học tập suốt đời là dòng họ Nguyễn và dòng họ Giàng tại tổ 14…

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học thị trấn khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu Đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, Hội khuyến học thị trấn khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tổ chức quyên góp được gần 5 triệu đồng vào quỹ khuyến học thị trấn.