Nông nghiệp

Bà con nông dân bước vào chăm sóc lúa vụ mùa 2021

16/07/2021 01:56 42 lượt xem

Tính đến giữa tháng 7 này, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cơ bản đã gieo cấy xong toàn bộ diện tích lúa vụ mùa năm 2021, trên 4.700 ha, chủ yếu bằng các loại giống gồm: Việt Lai, San ưu, Nhị ưu 838, TH 3-3, Thiên ưu và HT1…

Bà con nông dân bước vào chăm sóc lúa vụ mùa 2021
Bà con nông dân xã Ngọc Linh đang chăm sóc lúa mùa

Hiện nay, diện tích lúa toàn huyện sinh trưởng và phát triển tốt, lúa đang trong giai đoạn bén rễ, đẻ nhánh, bà con nông dân đang tập trung khâu chăm sóc, làm cỏ sục bùn, bón thúc cho lúa. Vụ mùa với điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa nhiều và ẩm ướt là điều kiện để các sâu bệnh hại phát sinh, gây hại trên lúa như bệnh đạo ôn,  rày nâu, rày lưng trắng, sâu cuốn lá nhỏ, và hiện nay, bệnh đạo ôn cũng bắt đầu xuất hiện trên diện nhỏ, tại một số xã. Theo khuyến cáo của các ngành chuyên môn, bà con nông dân cần thường xuyên thăm đồng, kịp thời phát hiện và có biện pháp phòng trừ sâu bệnh ngay khi mới phát hiện, phun đúng thuốc, đúng liều và đúng lúc, để tránh lây lan ra diện rộng.

Vi Quyền