Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Vị Xuyên làm việc với xã Phong Quang

06/03/2020 00:00 87 lượt xem

Ngày 5/3, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Vị Xuyên làm việc với xã Phong Quang về tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo, tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Phong Quang đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, còn 7 tiêu chí đang trong tiến độ hoàn thành. Để đẩy nhanh tiến độ về đích các tiêu chí Xã đã phối hợp với các ngành của huyện tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào toàn dân chung tay, góp sức xây dựng Nông thôn mới tại thôn Lùng Càng. Nhằm triển khai tới nhân dân về việc thực hiện hiện nhiệm vụ chương trình xây dựng NTM 6/6 thôn bản, vận động nhân dân trong xã đóng góp ngày công đắp lề, làm đường bê tông trên các tuyến và đã hoàn thành xong tuyến đường bê tông tại buổi lễ ra quân dài 800m; phối hợp với các Hội, Đoàn thể của huyện tổ chức phát động các phong trào xây dựng, tạo cảnh quan khuôn viên trụ sở thôn, thu gom và xử lý rác thải hộ gia đình...

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Vi Hữu Cầu đề nghị: Ban chỉ đạo xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới đến toàn thể nhân dân; cần bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên; tiếp tục kiện toàn các tổ, thành viên ban chỉ đạo NTM xã; chỉ đạo quyết liệt phát huy các phong trào của Hội, đoàn thể trong chỉnh trang khuôn viên nhà ở, các công trình vệ sinh, bảo vệ đường làng ngõ xóm, bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội..; Đồng thời, các phòng, ban chuyên môn của huyện tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, phối hợp chỉ đạo xã khẩn trương khởi công xây dựng các công trình hạ tầng đảm bảo tiến độ và hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt theo kế hoạch đề ra./.