Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc tại huyện Vị Xuyên.

15/10/2021 02:12 136 lượt xem

Ngày 14/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Huyện Vị Xuyên nhằm kiểm tra công tác tổ chức xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2021 của Huyện ủy Vị Xuyên.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc tại huyện Vị Xuyên.
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Đảng bộ huyện Vị Xuyên hiện có 80 Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, 57 cơ quan, đơn vị; tổng số cán bộ, công chức, viên chức toàn huyện là 2.748 đồng chí. Trong 9 tháng đầu năm, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành nhiều văn bản nhằm cụ thể hóa và tập trung trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng. Các văn bản của Tỉnh và TW được huyện tích cực triển khai và nghiêm túc thực hiện. Thành lập 12 tổ công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách các xã, thị trấn và phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách các Chi bộ trực thuộc. Công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm. Công tác nhân sự HĐND các cấp; bầu cử chức danh lãnh đạo; rà soát, bổ xung chức danh lãnh đạo tuân thủ theo đúng quy định. Các Chi bộ duy trì sinh hoạt, phát huy khá tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng. Trong 9 tháng đầu năm đã kết nạp được 99 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ lên 7.971 đồng chí.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ Vị Xuyên đã có nhiều ý kiến nêu ra những khó khăn, đề xuất, kiến nghị về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Nhiều ý kiến thẳng thắn chỉ ra tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện và đã được đoàn công tác ghi nhận, giải đáp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy biểu dương và đánh giá cao kết quả mà Huyện uỷ Vị Xuyên đã đạt được trong công tác tổ chức xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm. Nêu rõ điểm mạnh và chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại, đồng thời đề nghị Huyện ủy Vị Xuyên cần tiếp tục làm tốt hơn nữa trong công tác tổ chức xây dựng Đảng; tập trung nâng cao chất lượng đảng viên, quyết liệt, đổi mới việc đánh giá chất lượng cán bộ, công chức, viên chức; quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, bắt đầu từ các Chi bộ cơ quan, đơn vị, tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tác phong làm việc cho Đảng viên, nắm bắt thông tin có sàng lọc về dư luận xã hội đối với cán bộ;  thường xuyên kiểm tra và tự kiểm tra Quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tiến cũng đề nghị Huyện Vị Xuyên làm tốt công tác quy hoạch cán bộ, quan tâm bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ người dân tộc thiểu số và cán bộ nữ; xây dựng Quy chế quản lý Đảng viên và chú trọng phát triển Đảng viên; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ và chăm sóc sức khoẻ cán bộ; chỉ đạo chặt chẽ công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội các tổ chức Chính trị, xã hội; phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ Huyện Vị Xuyên ngày càng trong sạch, vững mạnh và phát triển./.

Ngọc Thơ