Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Thanh Thủy.

09/06/2021 09:10 69 lượt xem

Ngày 8/6, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Thanh Thủy. Cùng đi có đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số ngành liên quan.

Đến thời điểm này, xã Thanh Thủy đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, 7 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng nông thôn, hộ nghèo, môi trường. Hiện nay, xã đang tích cực triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt, trong đó tập chung làm đường bê tông nông thôn, mới đây đã hoàn thành 500m trong tổng số trên 19 km đường bê tông cần thực hiện với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Thôn đối ứng gần 41 triệu đồng tiền quỹ thôn và 333 ngày công, hiến 250m 2 đất. Đôn đốc các hộ dân thực hiện 3 công trình vệ sinh. Rà soát cột điện sau công tơ, dự kiến hỗ trợ nhân dân làm cột điện. Tiếp tục hướng dẫn bàn giao mặt bằng, quỹ đất xây dựng trường học, Nhà văn hoá thôn và cải tạo chợ trung tâm xã.

Đ/c Đỗ Anh Tuấn và đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây dựng nhà theo QĐ 1953 tại thôn Lùng Đoóc.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn phát biểu kết luận buổi làm việc

Qua buổi kiểm tra thực tế, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên đề nghị xã Thanh Thủy cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các hộ dân nắm rõ cơ chế, chính sách của chương trình xây dựng NTM và phần việc phải làm đối với người dân, nâng cao nhận thức từ đó huy động sự chung tay góp sức của nhân dân; rà soát lại kế hoạch, phân công nhiệm vụ sát với thực tế, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí chưa đạt; vận động các hộ dân quan tâm chỉnh trang khuôn viên nhà ở, vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu tạo điểm nhấn, thể hiện rõ nét sự thay đổi khi thực hiện NTM; kêu gọi ủng hộ xây dựng NTM từ các nguồn xã hội hoá. Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn cũng đề nghị các phòng, ban nghành liên quan cần tiếp tục hỗ trợ xã Thanh Thủy, tham mưu cơ chế chính sách với huyện để thực hiện các tiêu chí; hướng dẫn kỹ thuật thi công đường bê tông, các thủ tục liên quan đến đất đai xây dựng công trình phúc lợi; hướng dẫn xã khai thác vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng và đúng các quy định của pháp luật; tham mưu tổ chức ngày thứ 7 NTM đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện; thành lập tổ công tác hỗ trợ xã Thanh Thủy nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và hoàn thành các tiêu chí, chưa đạt; MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phát động các phong trào, huy động hội viên tích cực tham gia xây dựng NTM.