Xây dựng Đảng

Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên làm việc với BTV Đảng uỷ xã Phú Linh.

04/08/2021 08:24 112 lượt xem

Ngày 3/8, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với BTV Đảng uỷ xã Phú Linh, nhằm nắm bắt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và tình hình phát triển kinh tế 7 tháng đầu năm 2021.

Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên làm việc với BTV Đảng uỷ xã Phú Linh.
Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn phát biểu kết luận buổi làm viêc.

Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã Phú Linh luôn duy trì và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, tập trung chỉ đạo triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Các tổ chức chính trị, xã hội hoạt động có hiệu quả, tuyên truyền vận động nhân dân đoàn kết, tích cực phát triển kinh tế gia đình. Sản lượng cây lúa vụ Xuân năm 2021 đạt trên 975 tấn, sản lượng cây ngô và rau đậu các loại đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Huy động làm được 200m đường bê tông từ nguồn xã hội hoá và đóng góp của nhân dân. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Trong chương trình cải tạo vườn tạp, hiện đã có 21 hộ đăng ký và đang triển khai thực hiện. Công tác phòng chống dịch COVID – 19 được xã triển khai, tuyên truyền người dân thực hiện theo quy định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn, yêu cầu BTV xã Phú Linh cần đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng thành viên sát với thực tế địa phương; tiếp tục tuyên truyền và cụ thể hóa Nghị quyết các cấp; tăng cường công tác phát triển đảng, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát của UBKT và HĐND xã; chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất vụ đông, lưu ý mở rộng diện tích trồng cây ngô sinh khối; tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện cải tạo vườn tạp; tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với tình trạng san lấp đất trái phép trên địa bàn. Đồng chí đề nghị xã Phú Linh xây dựng lộ trình, kế hoạch thực hiện xã NTM nâng cao; xây dựng kế hoạch chi tiết các phương án phòng chống dịch COVID -19 cho từng tình huống, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các Quy định của cấp trên về những biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 ./.

Ngọc Thơ