Thanh niên

Các cơ sở đoàn hỗ trợ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

28/10/2021 01:06 169 lượt xem

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022.

Các cơ sở đoàn hỗ trợ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022
ĐVTN xã Thượng Sơn tham gia hỗ trợ khám sơ tuyển NVQS năm 2022.

Trong thời gia này, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã, đang và tích cực triển khai thực hiện các nội dung đó là: Tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền về truyền thống đấu tranh anh hùng cách mạng của đất nước và dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam,chủ quyền biển đảo Việt Nam nhằm giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào về đất nước con người Việt Nam cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong tham gia bảo vệ Tổ quốc; Chủ động tham gia, phối hợp với trạm y tế hỗ trợ khám sơ tuyển sức khoẻ NVQS, nghĩa vụ thực hiện tham gia Công an nhân dân của các công dân tại địa phương.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng; bồi dưỡng tinh thần yêu nước, nâng cao niềm tin, lòng tự hào vào sự lãnh đạo của Đảng; đồng thời thấy được trách nhiệm của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, gia đình và mỗi công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Hà Nga - Huyện đoàn Vị Xuyên