Các sở ngành của tỉnh làm việc tại Vị Xuyên

19/10/2021 01:47 90 lượt xem

Ngày 18/10, các Sở, Ngành của tỉnh gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; NN&PTNN và Sở Xây dựng đã làm việc tại huyện Vị Xuyên nhằm giải quyết đề nghị của Chi nhánh Công ty cổ phần Nông lâm nghiệp và môi trường(CP NLN&MT) Việt Nam. Làm việc với đoàn, có đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Các sở ngành của tỉnh làm việc tại Vị Xuyên
Các đại biểu đi kiểm tra thực tế diện tích quỹ đất bố trí cho dự án của Chi nhánh công ty CP NLN&MT Việt Nam.

Dự án đầu tư xây dựng vườn tập hợp giống cây lâm nghiệp và cây lâm sản ngoài gỗ của Chi nhánh Công ty CP NLN&MT Việt Nam đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại QĐ số 1357/QĐ-UBND ngày 24/7/2017 với diện tích 62.200m2 tại 03 khu vực; khu vực 1 làm văn phòng chi nhánh Công ty tại tổ 4 thị trấn Vị Xuyên với diện tích khoảng 0,13ha; khu vực 2 xây dựng dự án vườn tập hợp giống cây lâm nghiệp và cây lâm sản ngoài gỗ, với diện tích hơn 2ha tại tổ 18, thị trấn Vị Xuyên, hai khu vực trên đã được giao cho Công ty và đưa vào sử dụng theo quy định; riêng khu vực 3 xây dựng vườn tập hợp giống cây lâm nghiệp và cây lâm sản ngoài gỗ, với diện tích hơn 4ha. Các đại biểu đã phối hợp với huyện Vị Xuyên đi khảo sát thực địa, kiểm tra vị trí, diện tích, điều kiện phù hợp để bố trí quỹ đất, mở rộng vườn ươm theo đề nghị của Công ty.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc.

Ngay sau khi khảo sát thực tế và làm việc với huyện Vị Xuyên, các Sở ngành chuyên môn của tỉnh đã cùng thảo luận, bàn bạc các giải pháp và cùng đi tới thống nhất: Giới thiệu vị trí tổ 18, thị trấn Vị Xuyên là vị trí tiếp giáp với diện tích 2,06ha hiện Chi nhánh Công ty đang thực hiện dự án, để Công ty đề xuất thực hiện triển khai đầu tư xây dựng vườn ươm, vườn tập hợp cây lâm nghiệp và cây lâm sản ngoài gỗ; vị trí rà soát mở rộng thuộc quy hoạch xây dựng là đất trung tâm nghiên cứu được UBND tỉnh phê duyệt tại QĐ 1150 về phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thị trấn Vị Xuyên giai đoạn 2021-2030; quy hoạch sử dụng đất là đất nông nghiệp khác, phù hợp thực hiện dự án, đã được tỉnh phê duyệt tại QĐ số 1956 về phê duyệt quy hoạch sử dụng đất bổ sung đến năm 2020 huyện Vị Xuyên; vị trí trên đảm bảo cho việc bố trí quỹ đất diện tích 4,3ha để mở rộng vườn ươm của công ty, khái quát ước tính kinh phí thu hồi khoảng 25 tỷ đồng; UBND huyện Vị Xuyên sẽ tiếp tục làm việc với Sở TN&MT để làm rõ căn cứ pháp lý đề xuất phương án thu hồi, giao đất cho Công ty để triển khai dự án./.