Nông thôn mới

Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Thanh Thủy

22/07/2021 08:25 107 lượt xem

Ngày 21/7, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Thanh Thủy. Cùng đi có lãnh đạo một số ngành của huyện.

Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Thanh Thủy
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh kiểm tra đường bê tông tại thôn Lùng Đoóc

Đến thời điểm hiện tại, xã Thanh Thủy đã đạt 12/19 tiêu chí NTM, 7 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông; điện; trường học; cơ sở vật chất văn hóa; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; hộ nghèo; môi trường. Đối với các tiêu chí chưa đạt, xã đang tích cực triển khai thực hiện: Đến nay đã làm được 1,5/19 km đường bê tông nông thôn, trong đó nhân dân sử dụng tiền quỹ thôn và đóng góp thêm với tổng số tiền trên 100 triệu đồng và gần 400 ngày công; triển khai công trình điện vào thôn và vận động nhân dân thay thế cột điện; xây dựng các công trình tại các trường học; di dời các hộ buôn bán trong khu chợ trả lại mặt bằng để tiến hành nâng cấp, cải tạo …

Đ/c Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với xã Thanh Thủy.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đề nghị xã Thanh Thủy tiếp tục vận động người dân tích cực hơn nữa trong tham gia đóng góp tiền và ngày công để làm đường bê tông; bên cạnh việc xây dựng nhà văn hóa thôn, cần quan tâm thực hiện các tiêu chí nhỏ trong tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa; vận động người dân hiến đất cho việc làm cột điện và đường điện đảm bảo tiến độ; tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, vệ sinh đường làng ngõ xóm; phối hợp với nhà thầu sớm triển khai và hoàn thành xây dựng chợ trung tâm xã. Đồng chí yêu cầu xã Thanh Thủy cần định hướng cho người dân phát triển kinh tế, nuôi trồng cây, con ngắn ngày, thực hiện cải tạo vườn tạp để nâng cao thu nhập cho người dân; chuẩn bị các loại hồ sơ có liên quan đến các tiêu chí. Đối với Văn phòng điều phối NTM huyện và các ngành liên quan cần quan tâm, giúp đỡ xã Thanh Thủy thực hiện các tiêu chí chưa đạt, phấn đấu hoàn thành trong thời gian sớm nhất có thể.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đã đi kiểm tra Dự án trồng Hồng không hạt tại xã Xín Chải và Dự án trồng Na tại xã Thanh Thủy. Qua kiểm tra cho thấy diện tích cây trồng trong dự án đang sinh trưởng và phát triển khá tốt, cao từ 30 - 50cm và tỷ lệ sống cao, đảm bảo mật độ. Đồng chí Chủ tich huyện đề nghị 2 xã tiếp tục quan tâm, chỉ đạo người dân chăm sóc diện tích đã trồng. Phòng NN&PT huyện hỗ trợ xã và người dân chăm sóc cây đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo cây phát triển tốt và cho thu hoạch trong thời gian tới./.

Ngọc Thơ

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập