Kinh tế

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm một số mô hình kinh tế tại Vị Xuyên

09/09/2021 08:21 54 lượt xem

      Sáng 8.9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm một số mô hình kinh tế tại huyện Vị Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm một số mô hình kinh tế tại Vị Xuyên
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm vườn cam của gia đình ông Vũ Hữu Mến, thôn Việt Thành, xã Việt Lâm.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà gia đình ông Vũ Hữu Mến, thôn Việt Thành, xã Việt Lâm.

       Tại xã Việt Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo một số sở, ngành đã đến thăm quan vườn cam vàng, cam V2 của gia đình ông Vũ Hữu Mến, thôn Việt Thành; thăm mô hình kinh tế vườn hộ kết hợp chăn nuôi của gia đình ông Lưu Văn Chắn, thôn Việt Thành; thăm trang trại chăn nuôi lợn kết hợp trồng cam của trang trại Hà Huy tại thôn Việt Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm quan vườn cây ăn quả của gia đình ông Lưu Văn Chắn, thôn Việt Thành, xã Việt Lâm.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà gia đình ông Lưu Văn Chắn, thôn Việt Thành, xã Việt Lâm.

           Tại thị trấn Việt Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm mô hình trồng lá giang và nuôi gà dưới tán lá giang của gia đình ông Vi Thanh Nông, tổ 11; thăm mô hình chăn nuôi kết hợp trồng bí, mướp, cây ăn quả của cựu Chiến binh Lã Anh Hoạt, tổ 11; thăm mô hình kinh tế vườn hộ của gia đình ông Vi Thanh Lập, tổ 11; thăm mô hình nuôi cầy mốc, chim trĩ, chim công, dê, gà lôi của gia đình anh Lưu Duy Đông, tổ 7, thị trấn Việt Lâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm mô hình trang trại Hà Huy, thôn Việt Thành, xã Việt Lâm.

          Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hiệu quả các mô hình mang lại, trong đó có mô hình trồng, thu hái lá giang tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh nhận định: Hiệu quả của các mô hình kinh tế cho thấy, người dân đã tận dụng được lợi thế sẵn có, cùng với sự thay đổi về tư duy sản xuất, sự chịu khó đã giúp các hộ mang lại nguồn thu nhập ổn định, nâng cao đời sống. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các hộ trồng cam, trồng cây ăn quả cần có sự phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để có sự thống nhất về giá bán, phương án tiêu thụ và tuyệt đối không bán cam non; có giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm để nâng cao giá trị cây cam và tránh tình trạng được mùa mất giá; các cơ quan chuyên môn vào cuộc giúp đỡ, hướng dẫn người dân chăm sóc, cắt tỉa cây cam đảm bảo phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm mô hình chăn nuôi gà dưới tán lá giang của gia đình ông Vi Thanh Nông, tổ 11, thị trấn Việt Lâm.

          Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Vị Xuyên cần tích cực tuyên truyền, vận động người dân học tập, làm theo để nhân rộng mô hình kinh tế hiệu quả. Đối với các mô hình kinh tế tổng hợp, huyện cần vận động người dân đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; xây dựng phương án sản xuất phù hợp với nhu cầu thị trường; có cơ chế hỗ trợ người dân phát triển các sản phẩm nông sản sạch theo hướng hàng hóa; tuyên truyền người dân tuyệt đối không được dùng thuốc diệt cỏ. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các gia đình tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, giúp đỡ các hộ khác trong thôn để cùng nhau phát triển…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm mô hình kinh tế của hộ ông Lã Anh Hoạt, tổ 11, thị trấn Việt Lâm.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm mô hình trồng bí của hộ ông Vi Thanh Lập, tổ 11, thị trấn Việt Lâm.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm mô hình chăn nuôi tổng hợp của gia đình anh Lưu Duy Đông, tổ 7, thị trấn Việt Lâm.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà gia đình anh Lưu Duy Đông, tổ 7, thị trấn Việt Lâm.

 

Mai Anh

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập