Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Vị Xuyên tăng cường cấp căn cước công dân lưu động vào các ngày trong tuần và cả về đêm

12/03/2021 02:43 98 lượt xem

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh, Công an huyện Vị Xuyên đã triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) cho tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên.

Để phục vụ nhân dân, trong nhiều ngày nay Công an huyện đã phân công 06 tổ cấp CCCD lưu động triển khai tới các xã, thị trấn, mỗi tổ 03 thành viên có nhiệm vụ hướng dẫn, thực hiện các thao tác lấy thông tin, lăn tay, chụp ảnh cho người dân. Với khẩu hiệu “làm hết việc chứ không làm hết giờ, phục vụ đến người dân cuối cùng mới nghỉ”, cán bộ chiến sĩ Công an làm việc tăng ca đến 22h30 hằng ngày, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Thủ tục làm căn cước dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian. Khi đến làm thủ tục, hồ sơ được giải quyết nhanh chóng và được các cán bộ, chiến sĩ Công an hướng dẫn tận tình.