Giáo dục

Công an Vị Xuyên đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

07/07/2021 13:59 60 lượt xem

Để kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tổ chức trên địa bàn huyện được an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, cùng với các cấp, ngành trên địa bàn huyện, Công an Huyện Vị Xuyên đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự(ANTT), an toàn giao thông(ATGT) trước, trong và sau kỳ thi.

          Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra chính thức trong 02 ngày (từ 7-8/7/2021), năm nay huyện Vị Xuyên có 739 thí sinh tham gia, trên địa bàn huyện có 3 điểm thi. Nhằm đảm bảo ANTT, ATGT cho kỳ thi, công an huyện đã có kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ đội triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phối hợp với các ban ngành chuyên môn huyện thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi. Bố trí lực lượng túc trực 24/24 để đảm bảo ANTT, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản, tài liệu và phương tiện liên quan đến kỳ thi; trong đó đặc biệt chú trọng công tác phối hợp giám sát, khâu vận chuyển, bảo mật đề thi, bài thi; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, có phương án xử lý kịp thời các tình huống mất ANTT, vi phạm quy chế thi có thể xảy ra. Cùng với đó, Công an huyện đã phối hợp với phòng CSGT Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm về ATGT trên tuyến quốc lộ 2, bố trí lực lượng CSGT trực tại các chốt trọng điểm, các địa điểm thi để phân luồng, điều tiết giao thông đảm bảo thông suốt trong thời gian kỳ thi diễn ra, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh, giám thị đến trường thi đúng giờ.

Đội CSGT Công an huyện phối hợp Phòng CSGT công an tỉnh xử lý vi phạm về ATGT trên tuyến quốc lộ 2, đảm bảo giao thông thông suốt trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Có thể thấy, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được Công an huyện Vị Xuyên thực hiện chu đáo, nghiêm túc góp phần để kỳ thi diễn ra đảm bảo tuyệt đối an toàn./.

 


Tin khác