Thanh niên

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Vị Xuyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

10/05/2024 17:21 99 lượt xem

               Trong 2 ngày, 9 – 10/5/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện Vị Xuyên đã tổ chức Đại Hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có Lãnh đạo Tỉnh đoàn; Đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban ngành của huyện, Cùng 150 hội viên thanh niên tiêu biểu trong toàn huyện.

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Vị Xuyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Các đại biểu tỉnh và huyện tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với BCH khoá mới Hội LHTN huyện Vị Xuyên nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Văn nghệ chào mừng Đại hội.

             Đến nay, toàn huyện có 21.451 hội viên Hội LHTN. Nhiệm kỳ qua, Công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt. Công tác tuyên truyền giáo dục ngày càng được đổi mới, chất lượng được nâng cao; tổ chức Hội được củng cố, xây dựng vững mạnh; các phong trào hoạt động của Hội được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thu hút đông đảo Hội viên thanh niên tham gia. Qua đó, đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, cũng như khẳng định sự lớn mạnh và vị thế của tổ chức Hội trong xã hội. Bên cạnh những thuận lợi, trong tình hình mới hiện nay đang đặt ra cho công tác Hội và phong trào Thanh niên những nhiệm vụ hết sức khó khăn và nặng nề. Vì vậy, đòi hỏi tổ chức Hội phải không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và nâng cao chất lượng các hoạt động, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong thời kỳ mới.

              Tại Đại hội, các Đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung: Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống của thanh niên; Tuổi trẻ tiên phong trong ứng dụng chuyển đổi số; Thanh niên trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân xoá bỏ hủ tục lạc hậu; Thanh niên lập thân, lập nghiệp; thanh niên trong thực hiện cải tạo vườn tạp… Đại hội nhiệm kỳ này đã đưa ra các giải pháp để đạt được mục tiêu: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên truyền, giáo dục của Hội. Tăng cường tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục lý tưởng chủ nghĩa xã hội, văn hoá, bản lĩnh chính trị cho hội viên. Đẩy mạnh công tác củng cố xây dựng phát triển tổ chức Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Tổ chức các hoạt động, cụ thể hoá phong trào hành động của Hội, trên cơ sở bám sát Nghị quyết của Đảng, khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong điều kiện hiện nay. Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể nhân dân.Tiếp tục đổi mới công tác tham mưu, phối hợp, chỉ đạo của Hội.

Đồng chí Lý Xuân Lù – Phó Bí thư TT Huyện uỷ phát biểu tại Đại hội.

            Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Lý Xuân Lù - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã biểu dương ghi nhận những kết quả của Hội liên hiệp thanh niên trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp cơ sở hội từ huyện đến cơ sở cụ thể hoá và tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng cho thế hệ trẻ; thực hiện tốt theo sự chỉ đạo của các cấp uỷ, tổ chức đảng, tập trung nâng cao hoạt động của các tổ chức hội cơ sở, chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội xây dựng và tổ chức thực hiện các phong trào đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, quan tâm chăm lo xây dựng củng cố tổ chức Hội các cấp, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội các cấp vững mạnh về mọi mặt để hoạt động của thanh niên thật sự hiệu quả, thiết thực.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

           Đại hội cũng đã hiệp thương cử 31 đồng chí vào Ủy viên Ủy ban, chức danh Chủ tịch, Hội LHTN huyện khóa mới và 10 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên. Tại Đại Hội, Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã phát biểu chỉ đạo và tặng lẵng hoa tới Đại hội.

Đại biểu, đoàn viên thanh niên biểu quyết bầu BCH đại hội khoá mới.

           Trước đó, các đại biểu đã viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên; thực hiện các hoạt động bên lề như phối hợp với Công an huyện Vị Xuyên tổ chức Chương trình Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông thu hút đông đảo đoàn viên tham gia; Đại hội cũng đã tổ chức Trưng bày giới thiệu, bán các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của đoàn viên thanh niên đến từ các xã./.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của đoàn thanh niên.

 

Vi Khiết - Quỳnh Anh

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập