Quốc phòng - An ninh

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Quảng Ngần năm 2024

24/05/2024 07:50 73 lượt xem

             Sáng ngày 23/5, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Vị Xuyên chỉ đạo xã Quảng Ngần thực hiện diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2024. Tới dự có Đồng chí Lý Xuân Lù – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Cùng dự có lãnh đạo BCH Quân sự huyện, Công an huyện, các ban ngành và một số xã.

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Quảng Ngần năm 2024
Toàn cảnh Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Quảng Ngần năm 2024

            Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Quảng Ngần với các nội dung chính như: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu bảo vệ phòng thủ địa phương. Kết thúc diễn tập, xã Quảng Ngần đã được Ban Chỉ đạo của huyện chấm điểm các nội dung đạt trung bình 9,1 điểm, xếp loại xuất sắc. Các nội dung thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch; bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; các đồng chí lãnh đạo chủ trì các hội nghị phát huy tốt vai trò, điều hành đúng trình tự, kết luận rõ ràng, cụ thể, phù hợp với tình hình địa phương. Các đại biểu tham dự phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, thực hiện ý kiến, tham mưu đề xuất cho lãnh đạo chuyển địa phương sang thời chiến phù hợp với diễn biến tình hình thực tế của xã.

Phần thực binh bắn chiến đấu của xã Quảng Ngân trong Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2024

             Qua diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ nhằm quán triệt, cụ thể hóa quan điểm đường lối, quốc phòng toàn dân trong chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc của Đảng. Nâng cao trình độ, năng lực lãnh chỉ đạo điều hành cấp ủy Đảng, chính quyền xã trong chuyển địa phương vào các trạng thái QP-AN; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương; bồi dưỡng nâng cao trình độ tham mưu của các ban ngành, LLVT của xã trong các tình huống chiến đấu phòng thủ; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh chỉ đạo điều hành của cấp ủy chính quyền, nâng cao vai trò tham mưu các ban ngành đoàn thể trong lĩnh vực QP-AN từng bước củng cố tiềm lực quân sự, quốc phòng, phòng chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ và sẵn sàng đối phó hiệu quả khi có chiến tranh xảy ra.

Xã Quảng Ngần trao giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2024

           Nhân dịp này, xã Quảng Ngần đã trao giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2024./.

Quỳnh Anh

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập