Đoàn công tác Sở Giáo dục & Đào tạo làm việc tại huyện Vị Xuyên

24/06/2021 03:02 65 lượt xem

Chiều 23/6, đoàn công tác của Sở GD&ĐT do bà Vũ Thị Kim Chung – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Vị Xuyên về công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia năm 2021 đối với trường THCS&THPT Phương Tiến và trường THCS&THPT Linh Hồ. Cùng dự với đoàn có đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành liên quan.

Theo kế hoạch, trường THCS&THPT Phương Tiến và trường THCS&THPT Linh Hồ được công nhận đạt chuẩn vào cuối năm 2021. Để chuẩn bị cho công tác xây dựng trường chuẩn, 02 nhà trường đang hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũng như công tác tự kiểm tra, đánh giá tiêu chuẩn về công tác tổ chức và quản lý nhà trường; Tiêu chuẩn cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 02 trường THCS&THPT Phương Tiến và trường THCS&THPT Linh Hồ  đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất, đồng thời tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2021. Trong đó cần tập trung vào một số nội dung như: Mong muốn huyện quan tâm hỗ trợ việc sửa chữa một số hạng mục cải tạo cảnh quan môi trường; Các cơ quan chức năng hỗ trợ trường THCS&THPT Linh Hồ trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Đầu tư cơ sở vật chất cho công tác dạy và học đảm bảo các tiêu chí của trường đạt chuẩn… Các ý kiến, đề xuất của 02 nhà trường đã được lãnh đạo huyện Vị Xuyên và các ngành chức năng hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, đồng thời với quan điểm huyện luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để 02 nhà trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia theo kế hoạch.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu Ban giám hiệu trường THCS&THPT Phương Tiến và trường THCS&THPT Linh Hồ cần xác định rõ mục tiêu trách nhiệm và toàn thể hội đồng giáo dục phải vào cuộc trong công tác chuẩn bị xây dựng trường chuẩn Quốc gia, đặc biệt trong việc nâng cao chất lượng dạy và học; Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ về Sở GD&ĐT; Xây dựng kế hoạch vận động tài trợ theo đúng tinh thần thông tư 16, tạo sự đồng thuận cao, công khai, minh bạch; Đồng thời, mong muốn huyện Vị Xuyên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí hoàn thiện về cơ sở vật chất để 02 nhà trường hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra ./.