Thanh niên

Đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ các gia đình cách ly y tế

17/11/2021 14:04 44 lượt xem

Giữa đại dịch Covid-19, tuổi trẻ Vị Xuyên tiếp tục khơi dậy tinh thần “tương thân, tương ái”, tình nguyện tham gia giúp đỡ các gia đình đang phải thực hiện cách ly, điều trị do dịch Covid-19.

Đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ các gia đình cách ly y tế
ĐVTN xã Thuận Hoà cắt cỏ cho trâu bò giúp gia đình đi cách ly y tế tập trung.

Những việc làm thiết thực, ý nghĩa được Đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn chủ động triển khai, cụ thể như: Giúp đỡ các hộ gia đình cắt cỏ, chăm sóc gia súc, gia cầm, vật nuôi… Thành lập đội hình “Shipper áo xanh” hỗ trợ địa phương và các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ mua lương thực, thực phẩm, thuốc và các vật dụng cần thiết cho nhân dân và các hộ gia đình đang thực hiện cách ly, trong khu phong tỏa. Đồng thời cũng tiếp nhận, phân phối nhu yếu phẩm do đoàn viên thanh niên, các nhà hảo tâm hỗ trợ đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp cho người dân… Những việc làm tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn và sức lan tỏa mạnh mẽ, mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ chung sức, đồng lòng nỗ lực cùng người dân vượt qua mọi khó khăn, tạo động lực giúp người dân yên tâm thực hiện cách ly y tế, chiến thắng dịch, bệnh.

ĐVTN xã Phong Quang phân phối nhu yếu phẩm cho người dân đang thực hiện cách ly.

Hà Nga - Huyện đoàn Vị Xuyên