Quốc phòng - An ninh

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy hỗ trợ dân làm nhà 1953

07/06/2021 07:34 40 lượt xem

Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy. Ngày 4/6, Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đã hỗ trợ hộ nghèo Chú Seo Châu, thôn Nà sát xây dựng nhà ở.

          Được biết, hộ gia đình ông Chú Seo Châu thuộc hộ nghèo đơn thân, sức khỏe yếu, cuộc sống còn nhiều khó khăn, không có khả năng xây nhà kiên cố, ngôi nhà gỗ mái tranh nay đã xuống cấp từ lâu. Sau khi xã rà soát, thẩm định, gia đình ông Châu đủ điều kiện được hỗ trợ làm nhà theo quyết định 1953 của Tỉnh ủy với hinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng. Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy đang huy động lực lượng hỗ trợ san mặt bằng và làm móng, nhà sẽ được xây dựng cấp 4, lợp tôn lạnh trên diện tích hơn 50m2, gia đình đối ứng thêm 20 triệu để xây thêm các công trình phụ như: bếp, phòng vệ sinh và sân phơi.

          Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các chiến sĩ của Đồn hướng tới nhân dân tại địa bàn đóng quân nhất là các hộ nghèo, neo đơn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nhờ đó đã tạo động lực để các gia đình vươn lên phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần không ngừng củng cố, tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc./.


Tin khác