Quốc phòng - An ninh

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thuỷ phát hiện và xử lý 3 công dân nhập cảnh trái phép

13/07/2021 00:44 80 lượt xem

Ngày 11.7, tại khu vực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 số 1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thuỷ, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời 3 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua mốc 238 thuộc địa bàn thôn Lùng Chư Phùng, xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên.

Các công dân nhập cảnh trái phép tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thuỷ

Cả 3 công dân trên đều là nam giới, có hộ khẩu thường trú tại thôn Bục Bản, thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh. Đáng chú ý, trong quá trình kiểm soát và phát hiện 1 công dân đã bỏ chạy, lực lượng Biên phòng đã kịp thời truy bắt giữ. Các công dân trên khai nhận tự ý vượt biên trái phép sang Trung Quốc với mục đích lao động tự do tại huyện Phong Khai, Quảng Đông, Trung Quốc. Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19, không có việc làm nên đã tìm cách trở về Việt Nam. Sau khi kiểm tra thân nhiệt, phun thuốc khử khuẩn hành lý cá nhân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thuỷ đã tiến hành các thủ tục pháp lý ban đầu và bàn giao 3 công dân trên cho Trạm Y tế xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên cách ly theo quy định.

Báo Hà Giang