Nông thôn mới

Đồng chí Lý Xuân Lù – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng NTM Phong Quang

27/11/2020 02:54 154 lượt xem

Nhằm đảm bảo xã Phong Quang đủ các điều kiện công nhận xã đạt chuẩn NTM theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra. Ngày 26/11, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù đã đi kiểm tra tiến độ hoàn thành xây dựng NTM xã Phong Quang. Cùng đi có một số ban ngành chuyên môn liên quan.

Tại xã, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế việc hoàn thành các tiêu chí như: Tiêu chí môi trường, nhà văn hóa các thôn, việc đắp lề đường bê tông, phát quang, vệ sinh đường làng ngõ xóm, khuôn viên hộ gia đình; thăm một số tuyến đường mẫu cũng như đi thăm các mô hình kinh tế tiêu biểu như: Chuối tiêu hồng, thanh long, chăn nuôi lợn đen đặc sản…Qua báo cáo, xã Phong Quang cơ bản đạt 19/19 tiêu chí NTM, xã đang tập trung nâng cao các tiêu chí cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hình ảnh phục vụ các cấp thẩm định. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ cho lễ công nhận xã đạt chuẩn NTM đang đến gần.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận buổi kiểm tra.

Kiểm tra thực tế, làm việc với xã, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Phong Quang. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị: Đây là giai đoạn nước rút, quan trọng, do đó xã cần tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo đầy đủ điều kiện công nhận xã đạt chuẩn NTM. Công việc cần thiết thời gian này cần tập trung hỗ trợ, tuyên truyền nhân dân chủ động cải tạo khuôn viên, chỉnh trang các trục đường sáng – xanh – sạch đẹp. Trang trí cờ hoa rực rỡ, băng zôn khẩu hiệu tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân. Tích cực chuẩn bị các điều kiện như văn hóa, văn nghệ, kịch bản cho lễ công nhận xã đạt chuẩn NTM đảm bảo yêu cầu./.