Nông thôn mới

Đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã Thanh Thủy

05/07/2021 09:35 56 lượt xem

Sáng ngày 2/7, Đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư, Thường trực (PBT-TT) Huyện ủy, đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại 2 thôn Nà Toong và thôn Nặm Ngặt xã Thanh Thủy.

        Đến nay, xã Thanh Thủy có 14/ 19 tiêu chí đạt nông thôn mới, còn 5 tiêu chí chưa đạt, trong đó nhiều tiêu chí rất khó thực hiện đối với các thôn, bản vùng cao như: Điện, đường bê tông liên thôn và tiêu chí môi trường. Qua kiểm tra công tác chỉnh trang khuôn viên nhà ở, chuồng trại chăn nuôi, hiện nay các hộ gia đình đang đẩy nhanh tiến độ… Để xã Thanh Thủy về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch, đồng chí Lý Xuân Lù, PBT-TT Huyện ủy, yêu cầu các đoàn thể của huyện phối hợp với xã Thanh Thủy, cùng thống nhất tìm ra những cách làm mới  có hiệu quả, đồng thời thành lập các tổ, cá nhân phụ trách các thôn, các hộ xây dựng kế hoạch, tuyên truyền vận động  nhân dân cùng thực hiện.

Đ/c Lý Xuân Lù, PBT-TT Huyện ủy, dự giao ban Khối nội chính, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy 

     Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Lý Xuân Lù, PBT-TT Huyện ủy, đến dự giao ban quý 2 Khối Nội chính huyện, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy. Trong 6 tháng đầu năm 2021, khối Nội chính huyện đã làm tốt việc phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp, an ninh biên giới được giữ vững. Chất lượng công tác điều tra truy tố được nâng lên, các vụ án khởi tố điều tra , xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được quan tâm. Công tác bảo vệ rừng, quản lý thị trường được thực hiện quyết liệt. Và tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, được giải quyết theo quy định của pháp luật.

      Tại hội nghị giao ban, các ngành đã cùng nhau thống nhất, để có những biện pháp tốt nhất, tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Xuân Lù PBT-TT Huyện ủy, đã biểu dương Khối đã có nhiều cố gắng trong 6 tháng đầu năm 2021. Đặc biệt với nhiều vụ việc tạo cho các cơ quan chức năng khó khăn trong quá trình xử lý. Đồng thời mong muốn các ngành tiếp tục phối hợp, tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật, xử lý nghiêm minh các vụ việc sảy ra trên địa bàn huyện, để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những năm tiếp theo…


Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập