Hội phụ nữ xã Trung Thành duy trì phong trào vệ sinh đường làng ngõ xóm

22/02/2019 00:00 41 lượt xem

Nhằm nâng cao hoạt động các phong trào hội, thời gian qua Hội LHPN xã Trung Thành đã tích cực tuyên truyền và vận động hội viên tích cực tham gia chung tay nâng cao các tiêu chí nông thôn mới bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, đặc biệt trong thực hiện tiêu chí môi trường vệ sinh đường làm ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình định kỳ.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Trung Thành hiện có hơn 730 hội viên được chia làm 28 tổ hội trên 12 đơn vị thôn bản. Hội Liên hiệp phụ nữ xã luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân cùng tham gia duy trì và thực hiện tốt tiêu chí Môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Định kỳ hàng tuần các tổ hội cùng tập trung vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn, khơi thông cống rãnh, kênh mương thủy lợi và chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình. Các chi hội còn xây dựng lịch vệ sinh đường làng vào ngày cụ thể trong tháng, vệ sinh các tuyến đường do hội phụ nữ tự quản. Đến nay, phong trào này được chi hội phụ nữ các thôn duy trì và thực hiện thường xuyên, các hội viên hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, góp phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường sống trong lành, sạch đẹp, cải thiện cảnh quan nông thôn và nâng cao tiêu chí Môi trường của xã đạt chuẩn Nông thôn mới./.