Đẩy mạnh học tập và Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội thi tìm hiểu, tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Huyện Vị Xuyên năm 2019

26/04/2019 00:00 225 lượt xem

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Trong các ngày từ ngày 23 đến 25/4/2019, Huyện ủy Vị Xuyên đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và mang ý nghĩa chính trị quan trọng trong công tác tuyên truyền, triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời thông qua Hội thi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, đảng viên học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng công tác tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ quan, đơn vị, làm cơ sở xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên truyền viên nòng cốt về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện.

Phần thi năng khiếu của Đảng bộ xã Quảng Ngần

Hội thi lần này có 30 đội đến từ 26 Đảng bộ trực thuộc và 04 cụm thuộc Chi bộ khối cơ quan đơn vị. Theo thể lệ mỗi đội tham gia sẽ phải trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi; phần thi hùng biện, kiến thức và thi năng khiếu. Nội dung Hội thi tập trung tìm hiểu, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh, Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2014 – 2019, đặc biệt là tuyên truyền về chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng, phát huy dân  chủ, chăm lo đời sống nhân dân” theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi; các nội dung tham gia hội thi được các đội chuẩn bị, dàn dựng công phu mang ý nghĩa sâu sắc.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Vi Hữu Cầu trao giải nhất cho Đảng bộ xã Thanh Thủy

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đảng bộ xã Thanh Thủy, Hai giải nhì thuộc về Đảng bộ xã Quảng Ngần và Đảng bộ thị trấn Việt Lâm. Ba giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các đội Tùng Bá; Ngọc Minh; Minh Tân; cụm1 và cụm 3.

Một số hình ảnh trao giải tại Hội thi:

Đồng chí Mương Ngọc Lào, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giải Nhì cho 2 đội xã Quảng Ngần và TT Việt Lâm

Đồng chí Bàn Văn Soỏng, PCT HĐND huyện trao giải ba cho các đội

Đồng chí Đặng Thị Phượng, PCT UBND huyện trao giải khuyến khích cho các đội