Hạt Kiểm lâm Vị Xuyên thả 5 cá thể khỉ về rừng tự nhiên

29/09/2021 14:34 72 lượt xem

Sáng 28.9, tại rừng đặc dụng Du Già, thuộc thôn Hồng Minh, xã Tùng Bá (Vị Xuyên), Hạt Kiểm lâm huyện Vị Xuyên phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh, Ban Quản lý rừng đặc dụng Du Già và UBND xã Tùng Bá tiến hành thả 5 cá thể khỉ về môi trường tự nhiên.

Hạt Kiểm lâm Vị Xuyên thả 5 cá thể khỉ về rừng tự nhiên
Hạt Kiểm lâm Vị Xuyên thả 5 cá thể khỉ về rừng tại thôn Hồng Minh, xã Tùng Bá

Các cá thể động vật được thả gồm: 4 khỉ đuôi lợn (2 đực, 2 cái), tên khoa học là Macaca lemestrina và 1 cá thể khỉ đuôi dài, có tên khoa học là Macaca fascicularis. Cả 5 cá thể khỉ này đều thuộc nhóm IIB, là nhóm nguy cấp, quý hiếm, tổng trọng lượng 21 kg. 5 cá thể khỉ này trước khi được thả về rừng tự nhiên đều có sức khỏe bình thường, hoạt động nhanh nhẹn. Trước đó, Hạt Kiểm lâm huyện Vị Xuyên đã tiếp nhận 5 cá thể khỉ này do người dân tự nguyện giao nộp.

Vi Quyền