Chính trị

HĐND huyện Vị Xuyên giám sát công tác quản lý, sử dụng đất công tại xã Ngọc Minh.

09/05/2024 14:01 61 lượt xem

              Ngày 08/5, Đoàn giám sát của HĐND huyện Vị Xuyên do đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi giám sát công tác quản lý và sử dụng đất công tại xã Ngọc Minh. Cùng đi có Đồng chí Mai Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các Ban HĐND huyện và đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường.

HĐND huyện Vị Xuyên giám sát công tác quản lý, sử dụng đất công tại xã Ngọc Minh.
Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra diện tích đất Trường THCS Ngọc Minh.

            Trong những năm gần đây, xã Ngọc Minh đã quan tâm công tác quản lý đất công, đất công của các cơ quan, đơn vị trường học và các trụ sở thôn được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả. Diện tích đất công có ranh giới rõ ràng, không có tranh chấp và không bị lấn chiếm trái phép. Các thủ tục hành chính về đất đai thuộc thẩm quyền của UBND xã được giải quyết kịp thời, đúng quy định.

           Qua kiểm tra thực tế, các thành viên đoàn giám sát đã chỉ ra một số hạn chế và các vấn đề liên quan đến công tác sử dụng, quản lý đất công trên địa bàn xã.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đỗ Anh Tuấn phát biểu kết luận buổi giám sát.

           Phát biểu kết luận buổi giám sát, Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Minh cần tiếp tục quan tâm thực hiện nhiệm vụ quản lý đất công theo đúng quy định. Rà soát, cắm mốc giới diện tích đất công, tăng cường công tác quản lý, giám sát việc sử dụng đất công. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của BTV Huyện ủy về tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và người dân trong lĩnh vực quản lý đất đai, kịp thời tuyên truyền luật đất đai mới đến người dân. Phân công nhiệm vụ, xác định rõ trách nhiệm về công tác quản lý đất đai. Hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất công. Quan tâm mở rộng diện tích các trường học và đường giao thông trên địa bàn xã. Làm tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại trong lĩnh vực đất đai. Tăng cường công tác phối hợp với ngành chức năng của huyện trong công tác quản lý đất công./. 

Ngọc Thơ

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập