Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh kiểm tra tại thị trấn Việt Lâm

07/01/2022 07:35 74 lượt xem

Ngày 6/1, Đoàn công tác Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã đi kiểm tra kết quả sơ, khám tuyển, thâm nhập, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 tại thị trấn Việt Lâm.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh kiểm tra tại thị trấn Việt Lâm
Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh kiểm tra công tác tuyển quân tại thị trấn Việt Lâm

Năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) thị trấn đã xây dựng kế hoạch sơ tuyển, chọn gọi công dân nhập ngũ, chỉ đạo các tổ dân phố thực hiện tốt việc tuyên truyền, lựa chọn và bình xét công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Theo đó, toàn Thị trấn đã khám sơ tuyển 76 công dân, trong đó NVQS 56 người, Công an nghĩa vụ 20 người, kết quả có 23 công dân đủ điều kiện được gọi khám tuyển cấp huyện, đạt 100% quân số và 115% chỉ tiêu huyện giao, có 03 công dân viết đơn tình nguyện tham gia NVQS. Tiếp đó, Hội đồng NVQS thị trấn đã thực hiện kế hoạch thâm nhập “ 3 gặp, 4 biết” nhằm nắm chắc hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng, lai lịch chính trị các công dân để làm cơ sở, điều kiện lựa chọn bình xét những công dân ưu tú nhất, kết quả thâm nhập có 11 công dân đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ 2022.

Kết luận buổi kiểm tra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả tuyển quân của thị trấn Việt Lâm đã đảm bảo đúng đủ số lượng, chất lượng theo kế hoạch giao. Đồng thời đề nghị Hội đồng NVQS thị trấn tiếp tục quan tâm, nắm bắt, quản lý tốt công dân được thâm nhập; cần tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình và công dân nhập ngũ nhất trong dịp Tết Nguyên Đán; cần xây dựng kế hoạch tổ chức tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ và gặp mặt quân nhân xuất ngũ 2022; tổ chức bàn giao quân số nhập ngũ cho Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện đúng quy định./.

Quỳnh Anh