Gương Người tốt - Việc tốt

Hội LHPN thị trấn Việt Lâm học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể

20/05/2024 09:09 57 lượt xem

             Những năm qua, Hội LHPN thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên đã triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào thi đua của Hội. Qua đó giúp hội viên nâng cao đời sống và góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội LHPN thị trấn Việt Lâm học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể
Hội LHPN Thị trấn thăm mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ tổ 12.

             Hiện nay, Hội LHPH thị trấn Việt Lâm có 14 Chi hội, với 989 hội viên phụ nữ. Để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo cho hội viên, thời gian qua, Hội LHPN Thị trấn đã triển khai nhiều giải pháp tích cực giúp chị em phụ nữ vươn lên trong phát triển kinh tế. Trong đó, khai thác nguồn vốn từ chương trình ủy thác với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả thiết thực đã giúp cho nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo bền vững. Tổng dư nợ vốn vay tính đến thời điểm hiện nay do Hội Phụ nữ quản lý là trên 8 tỷ  đồngvới 163 hội viên được vay vốn. Xác định việc giúp nhau phát triển kinh tế là công tác trọng tâm của Hội, góp phần cùng địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo, theo đó, Hội đã đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”. Chị Nguyễn Thị Sáu - tổ 12, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên chia sẻ: Nhờ sự giúp đỡ của Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn tôi được vay 50 triệu đồng từ nguồn giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội, tôi đầu tư trồng rau, trồng ớt, trồng chè. Ngoài thu nhập từ lúa ngô. Kinh tế gia đình ngày càng phát triển, đời sống ổn định hơn trước.

Hội LHPN Thị trấn trao tiền hỗ trợ hội viên phụ nữ bị hỏa hoạn trang trại nuôi gà.

            Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia, hàng năm, 100% chi hội đều triển khai, thực hiện tốt các kế hoạch đề ra, đưa việc học tập và làm theo Bác, nội dung học tập chuyên đề hàng năm vào sinh hoạt thường xuyên của các chi hội. Trên cơ sở đó, từng chi hội xây dựng mô hình phù hợp với điều kiện, thực tế của mình,..Bên cạnh đó, các cấp Hội quan tâm triển khai các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ Hội qua đó xây dựng đội ngũ cán bộ Hội ngày càng vững mạnh. Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên cho biết: Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Là dịp để mọi người soi rọi lại bản thân, có hướng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, tích cực lao động sản xuất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính cuộc vận động đã tác động tích cực đến nhận thức, góp phần làm thay đổi hành vi của chị em hội viên. Đối với cán bộ Hội thực hiện giờ giấc làm việc nghiêm túc hơn, thấy rõ trách nhiệm, chủ động, linh hoạt trong công việc, luôn đi sâu, đi sát cơ sở và đi đầu trong tất cả các cuộc vận động để làm gương cho hội viên phụ nữ. Tiếp tục thực hiện Di chúc của Bác, phụ nữ thị trấn đã và đang nâng cao tinh thần làm chủ, cố gắng học tập và phấn đấu rèn luyện mình trở thành người phụ nữ “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”.

Nhiều chị em phụ nữ được hỗ trợ sản xuất vươn lên làm giàu chính đáng.

            Có thể nói, những công việc thiết thực, cụ thể, hiệu quả của cán bộ, hội viên phụ nữ thị trấn đã đem lại luồng sinh khí mới trong hoạt động Hội, thể hiện sự phong phú, sáng tạo khi làm theo gương Bác, tạo nên nhiều chuyển biến trong hoạt động Hội thời gian vừa qua. Với những việc làm đó, đã và đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội ở địa phương, qua đó còn khẳng định vị thế, vai trò của phụ nữ trong thời kỳ mới.

Thu Biên - Nguyễn Mai

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập