Kinh tế

Hội nghị điều chỉnh bổ sung nguồn vốn sự nghiệp thuộc chương trình MTQG năm 2024

09/06/2024 20:38 47 lượt xem

            Chiều 7.6, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị rà soát, điều chỉnh, bổ sung nguồn vốn sự nghiệp thực hiện các dự án hỗ trợ sản xuất cộng đồng thuộc chương trình MTQG Dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự có Lãnh đạo các ngành và Lãnh đạo các xã, thị trấn.

Hội nghị điều chỉnh bổ sung nguồn vốn sự nghiệp thuộc chương trình MTQG năm 2024
Toàn cảnh hội nghị

            Từ đầu năm 2024, UBND huyện đã ban hành các kế hoạch, văn bản về thực hiện và giải ngân vốn, tổ chức các cuộc họp giao ban nhằm nắm bắt kịp thời tình hình triển khai các công trình, dự án thuộc Chương trình MTQG. Theo báo cáo rà soát điều chỉnh bổ sung nguồn vốn cho thấy, tổng kinh phí đề xuất điều chỉnh là 84.622 triệu đồng, cụ thể: Nguồn kinh phí năm 2022, 2023 chuyển sang thực hiện năm 2024 với tổng kinh phí đề xuất điều chỉnh là 17.198 triệu đồng, gồm Tiểu dự án 1: kinh phí đề xuất điều chỉnh là 2.807,5 triệu đồng; Tiểu dự án 2: kinh phí đề xuất điều chỉnh là 5.790,5 triệu đồng. Đối với nguồn kinh phí năm 2024, tổng kinh phí đề xuất điều chỉnh là 67.424 triệu đồng. Trong đó, tiểu dự án 1 đề xuất điều chỉnh là 9.083,1 triệu đồng; Tiểu dự án 2 kinh phí đề xuất điều chỉnh là 10.468 triệu đồng. 

Đại biểu xã Kim Linh thảo luận tại Hội nghị

             Tại hội nghị, các đại biểu và các ngành của huyện đã tập chung thảo luận và làm rõ thêm các vấn đề trong thực hiện điều chỉnh giải ngân các nguồn vốn tại cơ sở.

            Trên cơ sở các ý kiến trao đổi, kết luận Hội nghị, Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBDN huyện đề nghị một số vấn đề đó là: giao Phòng Tài Chính phối hợp với ngành Nông nghiệp, Lao động - TB&XH, Phòng Dân tộc tham mưu UBND huyện trình BTV HĐND huyện để giao chỉ tiêu kế hoạch bổ sung cho các xã, thị trấn hoàn thành trước ngày 15/6. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thẩm định các hồ sơ dự án của năm 2023, 2024. Tổ trưởng các tổ thẩm định phát huy sự linh hoạt trong thẩm định các dự án. Đối với UBND các xã, thị trấn cần rà soát danh sách các hộ được hưởng dự án, kinh phí thực hiện và ký cam kết từng hộ hoàn thành trước ngày 30/6. Đối với các dự án đã trong kế hoạch cần hoàn thiện nhanh các hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định. Kiện toàn lại tổ xây dựng dự án, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Lựa chọn dự án phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân, tập quán canh tác ở địa phương. 

Nguyễn Mai

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập