3 Chương trình MTQG

Hội nghị giao lưu chia sẻ kinh nghiệm mô hình tổ truyền thông cộng đồng

28/11/2023 10:47 274 lượt xem

            Nằm trong hoạt động của Dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, ngày 27/11, Hội LHPN huyện Vị Xuyên, tổ chức giao lưu chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình tổ truyền thông cộng đồng giữa các xã trên địa bàn huyện Vị Xuyên năm 2023. Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Đặng Thị Phượng  - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo các thành viên Tổ cộng đồng tại 24 xã, thị trấn.

Hội nghị giao lưu chia sẻ kinh nghiệm mô hình tổ truyền thông cộng đồng
Tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại hội nghị chia sẻ kinh nghiệm.

           Tại đây, các tổ truyền thông tham gia tọa đàm chia sẻ về mô hình tổ truyền thông cộng đồng với lãnh đạo huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện về công tác triển khai về bình đẳng giới; xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn. Tổ truyền thông cộng đồng là mô hình triển khai trong khuôn khổ Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề bức thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Được biết, đến thời điểm này toàn huyện Vị Xuyên đã thành lập 124 tổ truyền thông cộng đồng với 844 thành viên tại 124/124 thôn bản đặc biệt khó khăn của huyện. Mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” được thành lập có nhiệm vụ tập trung tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu về giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu và thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vẫn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em; đảm bảo sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội... 

Toàn cảnh hội nghị giao lưu chia sẻ kinh nghiệm.

          Thông qua buổi giao lưu tạo phong trào thi đua sôi nổi, sự gắn kết, hỗ trợ nhau giữa các tổ truyền thông cộng đồng trong thực hiện nhiệm vụ vì sự tiến bộ của phụ nữ. Qua đó, nhằm góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho các chị em phụ nữ góp phần thực hiện hiệu quả Dự án 8 trên địa bàn huyện.

Giao lưu chia sẻ giữa đồng chí Đặng Thị Phượng  - Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên tổ truyền thông cộng đồng.

 

Thu Biên

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập