Quốc phòng - An ninh

Hội nghị Ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2021

09/07/2021 01:16 87 lượt xem

Ngày 8/7, Đảng ủy quân sự huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện. Dự hội nghị còn có lãnh đạo một số ban, ngành huyện; Lãnh đạo và chỉ huy trưởng các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã đoàn kết, thống nhất cao, chủ động khắc phục khó khăn, lãnh chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện triển khai thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo duy trì, thực hiện nghiêm nề nếp chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn huyện, nhất là các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương. Tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Tham mưu tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 với 148 công dân, đạt 100% kế hoạch giao, đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả; Bên cạnh đó, Đảng ủy quân sự huyện đã lãnh đạo tiến hành có hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 gắn với các phong trào thi đua, nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chỉ đạo vận động, tham gia hỗ trợ ngày công xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo theo QĐ 1953 và Chương trình cải tạo vườn tạp trên địa bàn. Trong giai đoạn II, đã vận động cán bộ, LLVT trong đơn vị số tiền hơn 28 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho các đối tượng theo QĐ 1953; Phối hợp với xã Việt Lâm giúp đỡ 01 hộ gia đình dân quân cải tạo vườn tạp; Phối hợp với xã Đạo Đức hỗ trợ gia đình chính sách mẹ Liệt sỹ Phạm Thị Tý với số tiền 12 triệu đồng… Tham mưu giúp BCĐ 24 huyện đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Phối hợp tốt đồn biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát đường mòn, lối mở, ngăn chặn, phòng chống dịch Covid - 19; Giải quyết đầy đủ các chế độ, chính sách của quân đội và hậu phương quân đội. Công tác xây dựng Đảng bộ được quan tâm chú trọng, duy trì nghiêm nề nếp, chế độ sinh hoạt Đảng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Đỗ Anh Tuấn đề nghị Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Lãnh đạo nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn; Tham mưu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, trọng tâm là xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về quốc phòng; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong LLVT và cuộc vận động; Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới; Nâng cao hiệu quả trong công tác dân vận, tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân xoá đói giảm nghèo và xây dựng NTM; Bên cạnh đó, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ quân sự huyện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới ./.