Thanh niên

10/09/2021 09:46 81 lượt xem

Ngày 10/9, Huyện đoàn Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2020-2021. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến các Đoàn xã, thị trấn.

Lãnh đạo Huyện đoàn tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể có thành tích trong công tác Đoàn năm 2021.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021, đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia khắc phục, phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh dịch bệnh, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự như: Tổ chức phát miễn phí 315 suất xôi cho công dân tại khu cách ly; Hỗ trợ phân phát 1200 hộp sữa, nước uống, hơn 1.000 khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và hơn 320 tình nguyện viên tham gia tại các điểm thi; tiếp nhận và kêu gọi ủng hộ vật phẩm cho quận Ba Đình – Hà Nội với tổng số tiền trên 200 triệu đồng; Đoàn thanh niên các cấp tổ chức ra quân đồng loạt trong “Ngày Chủ nhật xanh” tổ chức thu gom rác thải, vệ sinh khu cách ly. Hỗ trợ 27 hộ cải tạo vườn tạp; Tuyên truyền được 22 buổi, thu hút 916 thiếu nhi tham gia về Luật Trẻ em, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em. Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và hàng loạt các hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong Chiến dịch kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch Hành quân xanh; Các hoạt động trong xây dựng NTM trong năm trồng mới 1100 cây xanh, hiến máu tình nguyện. Công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong trường học năm học 2020-2021 đã bám sát mục tiêu chương trình và thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu năm học đề ra. Các phong trào như “Thanh niên tình nguyện”, chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”… đã thu hút được đông đảo ĐVTN, thiếu nhi tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi tại các cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận về những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế trong triển khai thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2020-2021.

Huyện đoàn tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021.

Tại buổi tổng kết, Tỉnh đoàn đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2020-2021; Huyện đoàn tặng giấy khen cho 11 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2021 và 6 tập thể, 16 cá nhân, 33 liên đội trường học có thành tích trong công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2020-2021.

Mai Anh