Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2021.

12/01/2022 11:12 116 lượt xem

Ngày 11/1, Công an huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo một số ngành của huyện.

Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2021.
Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2021

Năm 2021, Công an huyện Vị Xuyên đã bám sát chủ trương của Đảng, nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên để chủ động tham mưu và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình trên tuyến biên giới và an ninh trong nội địa, phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay tại cơ sở, không để hình thành “điểm nóng”, phức tạp về an ninh trật tự. Tội phạm về trật tự xã hội giảm 7,7%; tỷ lệ điều tra, phá án đạt 96%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiệm trọng đạt 100%; kết quả lập hồ sơ CCCD đạt 95,3 %; đơn vị được Công an tỉnh đánh giá, loại xuất sắc trong công tác cải cách hành chính. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 89 chỉ tiêu được giao. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, đã khởi tố 63 vụ/87 bị can; xử phạt vi phạm hành chính 61 vụ/111 đối tượng với số tiền gần 382 triệu đồng, tham mưu xử phạt 70 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch, bệnh COVID – 19 số tiền 115 triệu đồng; phối hợp Công an tỉnh phát hiện và xử lý 3.667 trường hợp vi phạm luật ATGT, xử phạt nộp kho bạc nhà nước số tiền gần 1 tỷ 157 triệu đồng…

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo huyện Vị Xuyên và lãnh đạo Công an tỉnh biểu dương kết quả mà Công an huyện Vị Xuyên đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời đề nghị Công an huyện và các xã, thị trấn cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên; nắm chắc, đánh giá đúng tình hình, chủ động tham mưu về giải pháp đảm bảo an ninh trật tự; xây dựng kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các đoàn công tác của trung ương khi công tác trên địa bàn huyện; tích cực tham gia phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 190 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID – 19; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, các ngành, các cấp làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật ATGT; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng; xây dựng củng cố và nâng cao chất lượng lực lượng Công an chính quy tại các xã, thị trấn. Lãnh đạo huyện Vị Xuyên đề nghị Công an huyện chủ động triển khai, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao danh hiệu “Đơn vị quyết thắng cấp cơ sở” cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021

Ngọc Thơ