Chính trị

Hội nghị trực tuyến báo cáo tham vấn về Phương án phát triển huyện Vị Xuyên giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

13/10/2021 04:01 87 lượt xem

Chiều ngày 12/10, huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị trực tuyến với Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia về phương án phát triển huyện Vị Xuyên giai đoạn 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Dự có các đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến điểm cầu huyện Vị Xuyên

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe chuyên gia Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia tham vấn, đề xuất về quy hoạch phát triển huyện Vị Xuyên cần có chiến lược lâu dài dựa trên khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có để quy hoạch thành từng vùng như: Vùng trồng rau an toàn, vùng trồng thảo quả, vùng trồng cây ăn quả...Bên cạnh đó đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp khai thác tiềm năng từ cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, khuyến khích phát triển kinh tế thương mại. Cùng với đó, phát triển du lịch gắn với phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hóa. Lồng ghép các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn, quy hoạch hệ thống giao thông xây dựng lộ trình cụ thể để ưu tiên bố trí, sử dụng hiệu quả nguồn vốn triển khai các tuyến giao thông trọng điểm ngày càng hoàn thiện và đồng bộ. Đầu tư phát triển thị trấn Vị Xuyên thành đô thị loạị IV.

Sau khi nghe chuyên gia Viên Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia trình bày về phương án phát triển huyện Vị Xuyên giai đoạn 2021- 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các chuyên gia rút ngắn nội dung báo cáo và đề xuất bổ sung, sửa đổi một số nội dung như: Nội dung quy hoạch hạ tầng cấp điện quá dài, xem xét rút ngắn, các hạng mục chi tiết đề xuất cho vào biểu kèm theo. Đề nghị Nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã Quảng Ngần đi xã Thượng Sơn. Bổ sung một số xã vào vùng trồng thảo quả, vùng trồng rau an toàn…

Thu Biên