Quốc phòng - An ninh

Hội thi tìm hiểu Pháp luật Dân quân tự vệ và Báo cáo viên giỏi năm 2021

26/04/2021 09:06 70 lượt xem

Ngày 23/4/2021, huyện Vị Xuyên tổ chức khai mạc Hội thi tìm hiểu Pháp luật về Dân quân tự vệ và báo cáo viên giỏi năm 2021. Đến dự có đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên. Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và một số ban, ngành của huyện.

     Phát biểu khai mạc Hội thi, Đồng chí Đặng Thị Phượng, PCT – UBND huyện nhấn mạnh: Hội thi tìm hiểu Pháp luật về Dân quân tự vệ và báo cáo viên giỏi, có ý nghĩa to lớn, giúp đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, từng bước đẩy lùi và làm thất bại âm mưu, diễn  biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định an ninh chính trị trong địa bàn toàn huyện.

 Đánh giá thao tác sử dụng súng ngắn K54

     Tham gia hội thi có 84  thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn. Trong thời gian 1 ngày, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Thi phần trắc nghiệm và kỹ năng nghiệp vụ; Phần thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và tham gia thực hành bắn đạn thật súng K54 bài 1 tại thao trường. Với sự am hiểu về kiến thức, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, các thí sinh thể hiện bản lĩnh chính trị, nắm chắc Luật DQTV để vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương. Từ đó, phát huy tinh thần của lực lượng dân quân tự vệ theo hướng “vững mạnh, rộng khắp”, có chất lượng tổng hợp cao, luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ trật tự an ninh xã hội, xây dựng thế trận vững mạnh.

Ban tổ chức trao giải nhất cho các thí sinh

       Hội thi là dịp để các đồng chí cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện các quy định của Luật Dân quân tự vệ. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao bốn giải Nhất, bốn giải Nhì, bốn giải Ba cho các thí sinh đạt kết quả cao. Đồng thời, tiến hành tuyển chọn những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để luyện tập và tham gia Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.


Tin khác