Văn hóa - Xã hội

Hội Truyền thống Trường Sơn huyện kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh

15/05/2024 09:51 46 lượt xem

               Sáng ngày 14/5/2024, Hội Truyền thống Trường Sơn huyện Vị Xuyên, tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024). Dự buổi Lễ có đồng chí Đặng Thị Phượng PCT – UBND huyện.

Hội Truyền thống Trường Sơn huyện kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh
Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

             Trong những năm qua, Hội Truyền thống Trường Sơn huyện Vị Xuyên, đã tập hợp được 107 hội viên, từ huyện đến các xã, thị trấn, đồng thời triển khai các hoạt động nghĩa tình đồng đội, tạo cho hội viên phấn khởi tin tưởng gắn bó với hội. Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại cuộc cách mạng mở đường Hồ Chí Minh, trong các cuộc kháng chiến cứu nước. Từ những lối mòn sơ khai, các lực lượng của ta đã xây dựng tuyến đường Hồ Chí Minh, với tổng chiều dài gần 17.000 km men theo dải Trường Sơn, tạo thành hệ thống giao thông huyết mạch, phục vụ kháng chiến. Đồng thời giao lưu với những câu chuyện, ký ức về Đường Hồ Chí Minh, về bộ đội Trường Sơn đã giúp các đại biểu như được sống lại một thời chiến đấu hào hùng, của quân và dân ta. 

Đồng chí Đặng Thị Phượng PCT- UBND huyện, tặng hoa chúc mừng buổi lễ
Hội Truyền thống Trường Sơn huyện Vị Xuyên kết nạp 4 hội viên mới 

           Tới dự và phát biểu với lễ kỷ niệm, Đồng chí Đặng Thị Phượng PCT – UBND huyện, bày tỏ lòng biết ơn các Cựu chiến binh, đã có nhiều đóng góp trong xây dựng bảo vệ đất nước. Đồng thời mong muốn Hội tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất cao quý của những người lính bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục giúp đỡ các gia đình hội viên và các thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách còn khó khăn, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn huyện Vị Xuyên, kết nạp thêm 4 hội viên mới.

Vi Quyền

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập