Họp Ban chỉ đạo thi cấp huyện, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

14/05/2024 10:14 62 lượt xem

Chiều ngày 13/5, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi cấp huyện, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ thi cấp huyện chủ trì cuộc họp.

Họp Ban chỉ đạo thi cấp huyện, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024
Đồng chí Đặng Thị Phượng - PCT UBND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Kỳ thi năm 2024, các thí sinh sẽ thi 5 bài gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo và các điểm thi đã nêu ra một số khó khăn có thể gặp phải trong thời gian trước và trong khi diễn ra kỳ thi. Đồng thời đề xuất, kiến nghị UBND huyện các giải pháp cần thực hiện.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ thi cấp huyện đề nghị, để kỳ thi diễn ra thành công, an toàn, đúng qui chế cần tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT và các văn bản chỉ đạo; Giao cho Trung tâm VH TT&DL hướng dẫn, chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng về Kỳ thi; xây dựng chuyên trang, chuyên mục để cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về Kỳ thi và công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, tuyển sinh vào các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2024; từ ngày 15/5/2024 cho đến khi kết thúc Kỳ thi. Giao cho các trường THPT, THCS&THPT, Trung tâm GDNN - GDTX huyện căn cứ nhiệm vụ năm học, Quy chế thi, hướng dẫn tổ chức Kỳ thi của Bộ GD&ĐT, của Sở GD&ĐT tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra việc hoàn thành chương trình, kế hoạch dạy học năm học 2023-2024 đáp ứng các mốc thời gian theo Lịch công tác Kỳ thi. Tổ chức tập huấn, triển khai nghiệp vụ thi và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và thí sinh tham dự Kỳ thi. Trong đó quán triệt cụ thể một số điểm mới được quy định tại Quy chế thi và Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi. Ban tuyên giáo Huyện uỷ định hướng công tác tuyên truyền, nắm bắt kịp thời, chính xác dư luận về Kỳ thi; Phòng GD&ĐT Tham mưu hoàn thiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo thi cấp huyện về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, theo hướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo thi phụ trách toàn diện địa bàn. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong BCĐ thi cấp huyện bám sát, thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đã xây dựng đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đối với các đơn vị trường tăng cường công tác tuyên truyền, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tổ chức thi; có các phương án bố trí nơi ăn, nghỉ, chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh dự thi; đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo diễn ra an toàn, đạt kết quả cao./.

Vi Khiết