Thanh niên

Huyện đoàn tổ chức ra quân đồng loạt " ngày chủ nhật xanh"

26/07/2021 01:37 49 lượt xem

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Ngày 25/7/2021, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Vị Xuyên đồng loạt tổ chức ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”.

Huyện đoàn tổ chức ra quân đồng loạt
Đoàn viên Thanh niên hỗ trợ gia đình chính sách cải tạo vườn tạp

"Ngày Chủ Nhật Xanh" được các cơ sở Đoàn tập trung vào các hoạt động tình nguyện hỗ trợ ngày công giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng cải tạo vườn tạp, dọn dẹp vệ sinh môi trường, khuôn viên nhà cửa… nhân dịp kỷ niệm 74  ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021) và tiếp tục thực hiện các hoạt động“chống rác thải nhựa”, duy trì và thực hiện mới các tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp”, tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh, khắc phục hậu quả do mưa lũ... Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” đã được tổ chức linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Xuân Tình – Đoàn huyện Vị Xuyên.