Thanh niên

Huyện đoàn triển khai Đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh trong tham gia phòng chống, dịch bệnh Covid - 19.

08/11/2021 14:24 227 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện, Huyện đoàn Vị Xuyên đã chỉ đạo Đoàn các cơ sở triển khai các đội hình thanh niên xung kích phản ứng nhanh tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

ĐVTN xã Thanh Thuỷ hỗ trợ truy vết và test nhanh công dân trở về từ vùng dịch tại xóm Hạ Sơn, Hán Dương, thôn Giang Nam.

Các đội hình thanh niên xung kích phản ứng nhanh tích cực tổ chức tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 với các hoạt động cụ thể và thiết thực như: tổ chức tuyên truyền lưu động; phối hợp với lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, vận động đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn người dân khai báo y tế, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, tuyên truyền biện pháp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế); hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh môi trường, chuẩn bị cơ sở vật chất, tiếp tế lương thực, thực phẩm cho các khu cách ly tập trung; hỗ trợ các điểm tiêm chủng trên địa bàn; hỗ trợ trạm y tế truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, tổng hợp lịch trình di chuyển của các trường hợp nhiễm bệnh… Các ĐVTN tham gia đội hình tình nguyện đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19.

Đúng theo tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi nhà, thôn bản là một pháo đài” trên mặt trận chống dịch Covid-19, tuổi trẻ huyện Vị Xuyên sẽ kiên cường trong công tác phòng chống dịch bệnh, quyết tâm cùng cả tỉnh, cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.

Hà Nga - Huyện đoàn Vị Xuyên