Giáo dục

Huyện Vị Xuyên tổ chức lễ khai giảng năm học mới tại lớp học

06/09/2021 09:57 54 lượt xem

Sáng 6/9/2021, cùng với các trường học trên địa bàn tỉnh, các trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2021 – 2022 tại lớp học mà không tổ chức tập trung do tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Huyện Vị Xuyên tổ chức lễ khai giảng năm học mới tại lớp học
Công tác phòng dịch COVID – 19 được duy trì thực hiện tại trường Tiểu học thị trấn Việt Lâm

        Một năm học mới bắt đầu với lễ khai giảng đặc biệt: Các trường học tổ chức khai giảng tại ngay lớp học. Lớp nào ngồi tại lớp đó, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo lễ khai giảng diễn ra trang trọng, xúc tích, ngắn gọn nhưng vẫn đầy ý nghĩa. Sau phần Chào cờ, giáo viên chủ nhiệm lớp sẽ đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, cùng một số tiết mục văn nghệ, nhằm tạo khí thế phấn khởi, tự tin để các thầy cô giáo và các em học sinh vững tin bước vào năm học mới. Em Phạm Thế Hoàng,  Học sinh lớp 6B, trường THCS Lý Tự Trọng chia sẻ: “ Mặc dù năm nay không tổ khai giảng tập trung như mọi năm. Nhưng chúng em được các thầy cô giáo quan tâm, tổ chức trong lớp vẫn rất trang trọng, ý nghĩa. Em cảm thấy rất phấn khởi vì sau kỳ nghỉ hè em lại được gặp và trò chuyện với các bạn. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để đạt được thành tích cao nhất trong năm học mới”.

Lễ khai giảng diễn ra trang trọng tại trường Tiểu học thị trấn Việt Lâm

     Năm học 2021 – 2022, huyện Vị Xuyên có tổng số 77 trường học với trên 27.000 học sinh ở 3 cấp học là Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở.  Lễ khai giảng năm nay được tổ chức trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp. Trước tình hình này, để đảm bảo lễ khai giảng năm học mới trang trọng, ý nghĩa, thực sự là một kỷ niệm, một dấu ấn trong cuộc đời của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức khai giảng tại lớp học mà không tổ chức tập trung như mọi năm. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học. Đặc biệt, chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Phun khử khuẩn, sử dụng khẩu trang, nước sát khuẩn ngay tại cổng trường và tại các lớp học. Cô Bùi Thị Khuyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Việt Lâm cho biết: “ Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, song song với công tác dạy và học, nhà trường đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid – 19, tổ chức khai giảng tại 23 lớp học với nội dung ngắn gọn, ý nghĩa, mà vẫn đảm bảo đầy đủ các nội dung như một lễ khai giảng, tạo tâm thế phấn khởi cho các thầy cô giáo và các em học sinh trước thềm năm học mới”.

Nghi lễ chào cờ tại trường THCS Lý Tự Trọng

    Một năm học mới “đặc biệt” khi mà toàn tỉnh không tổ chức lễ khai giảng tập trung như mọi năm với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các ngành, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Sau lễ khai giảng tại các lớp, các em học sinh sẽ tiếp tục học chính khoá với lịch học thời khoá biểu của nhà trường, tiếp tục vững tin vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao./.

Mặc dù không tổ chức khai giảng như mọi năm, nhưng các em học sinh vẫn phấn khởi, vững tâm bước vào năm học mới

 

Thu Liễu - Ngọc Thơ

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập