Xây dựng Đảng

15/05/2024 09:52 65 lượt xem

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phương pháp thực hiện nhiệm vụ cho cán bộ cơ sở. Ngày 14/5, Huyện uỷ Vị Xuyên phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ thuộc diện quy hoạch cấp uỷ viên cơ sở của 12 xã, thị trấn. Dự có Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Trường Chính trị Tỉnh; Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ.

Toàn cảnh Lớp tập huấn

Tham gia lớp bồi dưỡng có trên 240 học viên là các đồng chí được quy hoạch vào cấp uỷ viên Đảng bộ các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2025-2030. Trong thời gian 03 ngày, (từ 14/5 - 16/5/2024) các đồng chí học viên sẽ được các giảng viên, báo cáo viên truyền đạt 06 chuyên đề gồm: Chuyên đề 1: Tư duy và tầm nhìn tương lai, phát huy ý chí tự lự, tự cường khát vọng phát triển địa phương của đội ngũ lãnh đạo quản lý; chuyên đề 2: Nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ vững nguyên tắc của đảng của cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Chuyên đề 3: Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng nhằm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao năng lực đảng viên; Chuyên đề 4: Công tác kiểm tra, giám sát và phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong tình hình hiện nay; Chuyên đề 5: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thu thập xử lý thông tin, tình huống cơ sở; Chuyên đề 6: Kết quả công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, quốc phòng, an ninh và định hướng những năm tiếp theo của Đảng bộ huyện Vị Xuyên.

Phát biểu tại buổi Khai giảng, Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Các giảng viên truyền đạt những vấn đề trọng tâm, gắn lý luận với thực tiễn để học viên tiếp cận một cách nhanh nhất, vận dụng hiệu quả kiến thức, kỹ năng, phương pháp công tác, xây dựng tư duy, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu của vị trí quy hoạch trong nhiệm kỳ tới. Ban Quản lý Lớp bồi dưỡng thường xuyên quản lý, điều hành theo quy chế, quy định. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức Lớp học theo kế hoạch đề ra. Yêu cầu các đồng chí học viên cần sắp xếp, bố trí công việc hợp lý; tích cực tham gia đầy đủ các buổi học để lĩnh hội đầy đủ các kiến thức và kỹ năng mà giảng viên truyền đạt, phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm. Tập trung thời gian cho việc nghiên cứu, tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, vận dụng vào thực tiễn công tác của cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.

Nguyễn Mai