Văn hóa - Xã hội

Khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021 – 2026

14/01/2022 16:25 47 lượt xem

       Ngày 14/01/2022, huyện Vị Xuyên phối hợp với Sở Nội vụ, Trường Chính trị tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có đồng chí Trần Trọng Thủy, Phó Giám đốc Sở nội vụ, đồng chí Mai Thị Hạnh PCT- HĐND huyện, đồng chí Đặng Thị Phượng, PCT – UBND huyện ..

Khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021 – 2026
Toàn cảnh lớp tập huấn

        Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 03 ngày với tổng số 592 đại biểu, được chia thành 2 lớp, trong đó 33 đại biểu cấp huyện, còn lại là cấp xã. Tại lớp tập huấn các đại biểu sẽ được tìm hiểu những chuyên đề về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã, chính quyền địa phương và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã. Kỹ năng giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã, kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã, kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, kỹ năng của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã trong tham gia xây dựng, ban hành Nghị quyết.

         Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, lãnh đạo tỉnh, huyện đề nghị các đại biểu nghiên cứu chuyên sâu tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng thực hiện, từ đó rút kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động của mình thời gian tới. Đồng thời, mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, tự học tập, bồi dưỡng thêm kiến thức, trau dồi thêm nhiều kỹ năng hoạt động cho mình từ trong thực tiễn công tác và trong mối quan hệ gắn bó với cử tri.

Vi Quyền

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập