Ký kết hợp tác triển khai mô hình xã chuyển đổi số - thanh toán số

13/05/2024 09:48 34 lượt xem

Ngày 10/5 Viettel Hà Giang  phối hợp xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình xã chuyển đổi số - thanh toán số trên đị bàn xã Trung Thành.

Ký kết hợp tác triển khai mô hình xã chuyển đổi số - thanh toán số
Lãnh đạo xã UBND xã Trung Thành (bên trái) và Viettel Hà Giang thực hiện ký kết hợp tác triển khai mô hình xã chuyển đổi số - thanh toán số.

UBND xã Trung Thành và Viettel  Hà Giang đã ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm xã chuyển đổi số - thanh toán số với mục tiêu cụ thể: 100% cán bộ công chức xã biết và sử dụng phần mềm trợ lý ảo trong việc tìm kiếm và truy xuất thông tin văn bản pháp luật và trong công việc qua http://hagiang.trolyao.org. Xây dựng website truyền thông cho xã, đưa các thông tin kinh tế văn hóa xã hội các hoạt động đoàn thể lên cổng thông tin của xã. 100% trường học trên địa bàn xã thực hiện thu học phí trực tuyến qua Viettel Money. Thực hiện chi lương cho 100% cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách và chi trả trợ cấp xã hội qua Viettel Money. Thiết lập 1 điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money để người dân có thể nạp, rút, chuyển tiền và sử dụng các dịch vụ tài chính khác. Phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR Viettel Money cho tối thiểu 50% hộ kinh doanh và tiểu thương, giúp thuận tiện trong mua, bán. Hỗ trợ 80% người dân trên địa bàn xã tiếp cận internet, truyền hình. Tối thiểu 50% người dân ở độ tuổi trưởng thành của xã có tài khoản Viettel Money và thường xuyên sử dụng dịch vụ hàng tháng. Chuyển dịch vụ thuê bao từ 2G lên 4G với các công dân chưa đạt công dân số theo chuẩn quy hợp của Bộ TTTT. Tổ chức tập huấn đào tạo tuyên truyền về nội dung chuyển đổi thanh toán số, tạo tài khoản dịch vụ công, gửi hồ sơ trên dịch vụ công trực tuyến, giới thiệu bán các sản phẩm nông nghiệp, dịch vụ trên mạng xã hội cho cán bộ, đoàn thanh niên tổ công nghệ số cộng đồng.

Đây là mô hình, hoạt động thiết thực góp phần xây dựng chính quyền số,  kinh tế số, xã hội số, tạo nên hệ sinh thái chuyển đổi số và xây dựng đồng bộ xã hội số trên địa bàn xã Trung Thành, qua đó đẩy nhanh tiến trình số hoá các hạng mục phục vụ doanh nghiệp và người dân./.

Thu Biên