Điểm đến du lịch

Kỳ thú vẻ đẹp huyền ảo Hang Tham Luồng, xã Minh Tân, Vị Xuyên

12/03/2021 09:49 56 lượt xem

Hang Tham Luồng, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên vinh dự được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xếp hạng Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia từ năm 2018, có vị trí đắc địa gần Quốc lộ 4C, ngay cửa ngõ Cao nguyên đá Đồng Văn cùng vẻ đẹp lung linh, huyền ảo với nhiều khối thạch nhũ được hình thành từ hàng triệu năm, là những điều kiện thuận lợi thu hút du khách, thúc đẩy ngành dịch vụ du lịch phát triển.

           Hang Tham Luồng cách thành phố Hà Giang khoảng 25km, thuộc địa phận thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, Vị Xuyên. Hang đã được đầu tư và đưa vào khai thác phục vụ phát triển du lịch với đầy đủ khu nhà lưu trú, phục vụ ăn uống dưới chân núi, đường đi lên hang và hệ thống đèn điện chiếu sáng trong hang đã được hoàn thiện. Chỉ mất khoảng 15 phút cho du khách đi bộ, đi giữa cánh rừng nguyên sinh, có những cây gỗ Nghiến cổ thụ hàng nghìn năm tuổi, với đường kính 1-2m tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Cửa hang có cấu trúc mái vòm cao, rộng, ngay lối vào du khách đã được chiêm ngưỡng nhiều khối thạch nhũ to với đủ hình thù hấp dẫn, càng đi sâu vào lòng hang, du khách sẽ càng thích thú bởi cấu trúc thạch nhũ đa dạng, lối đi nhỏ hẹp, hiểm trở, nhũ đá xuất hiện dày đặc ở khắp thành và trần hang, nhiều cột nhũ to kéo từ trần hang xuống tới nền hang, với muôn hình vạn trạng, điểm xuyết thêm những ánh đèn đủ màu sắc, càng tạo nên khung cảnh bên trong lòng hang thêm lung linh, huyền ảo, kích thích trí tưởng tượng và khám phá của mọi du khách.

        Hiện nay, Hang Tham Luồng đã sẵn sàng để phục vụ và tiếp đón du khách gần xa tới tham quan, trải nghiệm, là một trong những điểm đến thú vị trên cung đường du lịch Công viên địa chất Cao Nguyên đá Đồng Văn. Cùng với đó, du khách còn có thể khám phá về cuộc sống, con người và văn hóa ẩm thực của các đồng bào các dân tộc nơi đây như Mông, Dao, Tày, Nùng đầy mến khách./.

 Một số hình ảnh lung linh, huyền ảo của hang Tham Luồng, xã Minh Tân, Vị Xuyên

 

 

 


Tin khác