Giáo dục - Đào tạo

Lễ đón bằng công nhận trường THCS Trung Thành đạt chuẩn Quốc gia và kỷ niệm 33 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

24/11/2015 00:00 158 lượt xem

Ngày 18.11, Trường Trung hoc cơ sở xã Trung Thành huyện Vị Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự buổi lễ có các Đ/c Vi Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Trung Lai, phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, cấp ủy, chính quyền xã và các trường THCS trên địa bàn, cùng đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh

Năm 1996, trường THCS Trung Thành được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Trung Thành. Những năm qua, tập thể nhà trường luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Hiện nay, nhà trường có 3 tổ chuyên môn với 32 cán bộ, giáo viên và 306 học sinh, đội ngũ cán bộ nhà trường 100% đạt chuẩn, trong đó 79% có trình độ trên chuẩn. 100% giáo viên giỏi cấp trường, 33,3% giáo viên giỏi cấp huyện... Nhà trường có đầy đủ các hạng mục công trình xây dựng kiên cố được quy hoạch hợp lý, cảnh quan khuôn viên xanh - sạch - đẹp, đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường THCS Trung Thành đã hoàn thành 5 tiêu chí công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia đó là: Công tác tổ chức và quản lý nhà trường; Xây dựng đội ngũ giáo viên, nhân viên; Chất lượng giáo dục; Quy mô trường lớp, cơ sở vật chất và trang thiết bị; Công tác xã hội hóa giáo dục. Bên cạnh đó chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh, và đạt các danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc. Với những kết quả trên trường đã vinh dự được trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Vi Hữu Cầu phát biểu tại buổi lễ

Trao bằng công nhận và phát biểu tại buổi lễ Đ/c Vi Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà trường THCS xã Trung Thành đạt được trong thời gian qua. Đây cũng chính là mục tiêu, động lực để nhà trường ngày càng hoàn thiện, phấn đấu xây dựng nhà trường một cách xuất sắc về mọi mặt. Trong thời gian tới, nhà trường cần tổ chức tốt công tác quản lý, tích cực trau dồi về chuyên môn, tiếp tục giữ vững thành tích, giữ vững 5 tiêu chuẩn mà Bộ giáo dục quy định đối với trường chuẩn. Đối với các trường còn lại chưa đạt chuẩn phải có một lộ trình xây dựng như trường THCS xã Trung Thành, Đảng và nhà nước đang có rất nhiều chương trình, nhiều quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học, muốn vậy tập thể ban giám hiệu các nhà trường, tập thể giáo dục, các ngành của huyện phải tiếp tục quan tâm, phấn đấu để các trường trên địa bàn đạt chuẩn trong thời gian sớm nhất, xứng đáng là huyện động lực của tỉnh. Để động viên nhà trường, đồng chí đã tặng hoa và quà của huyện cho tập thể nhà trường.

Nhân dịp này, tập thể nhà trường đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen tập thể Lao động xuất sắc và 6 cá nhân được UBND huyện Vị Xuyên tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2013 - 2015. Nhà trường cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân học sinh đã có nhiều thành tích trong phát động phong trào kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11