Lễ Phát động tháng Thanh niên gắn với xây dựng Nông thôn mới năm 2020

04/03/2020 00:00 82 lượt xem

Nhằm hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020). Ngày 3/3, Huyện đoàn Vị Xuyên tổ chức Lễ Phát động tháng Thanh niên gắn với xây dựng Nông thôn mới năm 2020 tại thôn Bản Mán, xã Phong Quang.

Tháng Thanh niên năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” và được cụ thể hóa với các nội dung trọng tâm đó là: Tổ chức tuyên truyền về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; Tổ chức các hoạt động tình nguyện; các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; Hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh thiếu niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; Tổ chức các hoạt động trong thiếu nhi; và hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020). Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Cắm biển Mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội”.

Ngay sau Lễ phát động, đoàn viên thanh niên đã tiến hành lao động tình nguyện hỗ trợ định hình, giải phóng mặt bằng 500m đường giao thông mới và triển khai mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” tại thôn Bản Mán, xã Phong Quang./.