Lãnh đạo huyện Vị Xuyên trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị cháy nhà tại xã Tùng Bá

22/09/2021 09:26 86 lượt xem

Ngày 22.9, đồng chí Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, đã đến thăm hỏi động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nông Văn Giang, thôn Tát Kà xã Tùng Bá không may bị hỏa hoạn.

Đồng chí Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ gia đình.

Trước đó vào khoảng 9h40 phút ngày 21/9/2021, ngôi nhà đất 5 gian được làm bằng gỗ, lợp lá cọ, diện tích 150m2 của ông Nông Văn Giang đã bất ngờ bị cháy. Do ngôi nhà được xây dựng bằng vật liệu dễ cháy, nên sau gần 1 tiếng, ngôi nhà, cùng với các vật dụng trong nhà, tiền mặt 20 triệu đồng, vàng 1,5 chỉ đã bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tổng thiệt hại khoảng 500 triệu đồng. Nguyên nhân vụ cháy, cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ. Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, cấp uỷ, chính quyền xã đã huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ gia đình dựng chỗ ở tạm và huy động xã hội hoá các vật dụng thiếu yếu.

Hiện trường vụ cháy

Nhận được thông tin, đồng chí Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, cấp uỷ chính quyền xã Tùng Bá, đã đến trao hỗ trợ số tiền của Hội Chữ thập đỏ huyện là 7 triệu đồng. Đồng thời động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Các lực lượng chức năng đang xác minh nguyên nhân vụ cháy

Ngọc Tuân