Lễ bàn giao nhà chính sách cho quân nhân Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vị Xuyên

17/09/2021 03:02 77 lượt xem

Chiều 16/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vị Xuyên tổ chức lễ bàn giao nhà chính sách cho gia đình Đại uý Đinh Thị Bích Thu, quân nhân Ban Chỉ huy quân sự huyện, tại tổ 6, thị trấn Vị Xuyên. Tham dự lễ bàn giao có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Lễ bàn giao nhà chính sách cho quân nhân Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vị Xuyên
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà chính sách cho gia đình Đại uý Đinh Thị Bích Thu – quân nhân Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vị Xuyên.

Sau khi có chủ trương, qua rà soát các đối tượng chính sách, gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Đảng uỷ, Ban Chỉ huy quân sự huyện Vị Xuyên quyết định lựa chọn gia đình Đại uý Đinh Thị Bích Thu, Tổ 6, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên là đối tượng gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng công việc không ổn định lại nuôi hai con nhỏ, những năm qua gia đình ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đủ khả năng xây nhà mới. Với nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh là 80 triệu đồng, cùng với số tiền tích cóp của gia đình. Sau 05 tháng thi công, ngôi nhà 02 tầng với diện tích 240m2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo chất lượng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp gia đình chị Thu vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tình đoàn kết gắn bó “ Thắm tình đồng đội - ấm tình quân dân”, góp phần củng cố hậu phương vững chắc, tạo niềm tin cho cán bộ, chiến sỹ đơn vị và nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ./.

Thu Liễu