Lễ khánh thành trao nhà Đại đoàn kết tại xã Quảng Ngần

03/06/2024 08:57 70 lượt xem

Ngày 2/6, UBMTTQ huyện Vị Xuyên phối hợp với Qũy biến ước mơ thành hiện thực, Qũy 3G4T5K, Hội Chữ thập đỏ huyện và UBND xã Quảng Ngần tổ chức lễ khánh thành trao tặng 2 ngôi nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ có điều kiện đặc biệt khó khăn.

Lễ khánh thành trao nhà Đại đoàn kết tại xã Quảng Ngần
Lãnh đạo MTTQ huyện trao giấy khen cho các mạnh thường quân, các nhà tài trợ.

Theo đó, 2 gia đình thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ kinh phí xây nhà Đại đoàn kết là gia đình ông Lìu Văn Lù, thôn Khuổi Chậu và gia đình ông Lý Văn Chẳn, thôn Nặm Quăng xã Quảng Ngần. Hai hộ nghèo đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa có điều kiện sửa chữa và xây mới. Thấu hiểu điều đó, UBMTTQ huyện Vị Xuyên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện kêu gọi Qũy biến ước mơ thành hiện thực, Qũy 3G4T5K, hỗ trợ xây dựng mỗi gia đình 1 căn nhà mới trị giá 70 triệu đồng với tổng diện tích mỗi nhà 80m2. Trong đó, Ban vận động Qũy vì người nghèo của UBMTTQ huyện hỗ trợ mỗi hộ gia đình 10 triệu đồng, còn lại là sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Đây cũng là công trình được MTTQ huyện chọn là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Vị Xuyên lần thứ XIX nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Lãnh đạo MTTQ huyện, các mạnh thường quân trao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình tại xã Quảng Ngần.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp cho gia đình 2 hộ nghèo vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, giúp gia đình yên tâm phát triển sản xuất mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”.

Thu Biên