Chính trị

Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh gia súc

13/10/2021 03:59 145 lượt xem

Ngày 12/10/2021, UBND xã Quảng Ngần tổ chức Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch bệnh cho gia súc. Dự có đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Lễ phát động

Hiện nay trên địa bàn huyện Vị Xuyên bệnh dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp, mức độ lây lan của dịch bệnh rất nhanh, một số xã lân cận như xã Việt Lâm, xã Cao Bồ, thị trấn Việt Lâm đã công bố dịch lợn tả Châu Phi. Lễ phát động nhằm tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã chủ động triển khai thường xuyên việc vệ sinh chuồng trại, loại trừ mầm bệnh trong môi trường chăn nuôi, hạn chế phòng ngừa bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò và một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác để bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi và sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu thiệt hại kinh tế do dịch bệnh cho người chăn nuôi.

Đc Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với lãnh đạo xã Quảng Ngần

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên nhấn mạnh: Chính quyền địa phương cần tập trung, quyết liệt công tác giữ gìn vệ sinh chuồng trại, phòng chống dịch tả Lợn châu Phi và viêm da nổi cục cho trâu, bò. Các hộ chăn nuôi cần thực hiện 5 không: không giấu dịch; không buôn bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh, lợn chết; không vứt lợn chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn thừa cho lợn ăn... Đồng thời tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng định kỳ trong môi trường chăn nuôi, tích cực hưởng ứng các đợt tiêu độc khử trùng do xã, huyện phát động, góp phần khống chế mầm bệnh, không để phát sinh dịch bệnh, nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi. Sau lễ phát động, các thú y viên đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, rắc vôi bột phòng chống dịch tại các ngõ xóm và các hộ chăn nuôi trên địa bàn thôn.

Tiếp đó đồng chí Đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm quan mô hình trồng ngô sinh khối thôn Khuổi Chậu và làm việc với lãnh đạo xã Quảng Ngần./.

Hà My - Cán bộ Văn hóa xã Quảng Ngần