Ngân hàng CSXH - Đồng hành cùng người nghèo

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh kiểm tra việc thực hiện sử dụng nguồn vốn vay thực hiện cải tạo vườn tạp tại huyện Vị Xuyên

24/09/2021 04:08 83 lượt xem

Ngày 23/9, lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra thực tế về việc sử dụng nguồn vốn vay thực hiện cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 58 của HĐND tỉnh tại 02 xã Tùng Bá và Trung Thành ( huyện Vị Xuyên). Cùng đi có lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện Vị Xuyên.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh kiểm tra thực tế việc thực hiện sử dụng nguồn vốn vay CTVT tại xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên.

Năm 2021, tổng số hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Vị Xuyên đăng ký vay vốn thực hiện CTVT là 230 hộ, trong đó hộ nghèo 77 hộ, hộ cận nghèo 153 hộ; Diện tích đăng ký CTVT là trên 204 nghìn m2 với tổng vốn vay 6 tỷ 590 triệu đồng. Theo đó, Ngân hàng CSXH huyện Vị Xuyên đã thực hiện giải ngân được 02 đợt với số tiền giải ngân là 5 tỷ 470 triệu đồng/230 hộ, đạt 83% kế hoạch giao. Thời gian cho vay là 30 tháng kể từ ngày giải ngân, với lãi suất 0%. Đối với xã Tùng Bá, qua 02 đợt, Ngân hàng CSXH huyện đã giải ngân cho 23 hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền 680 triệu đồng. Xã Trung Thành đã giải ngân cho 13 hộ với số tiền 380 triệu đồng.

Qua kiểm tra thực tế, nhìn chung các hộ dân được vay vốn thực hiện CTVT đều sử dụng đúng mục đích, đầu tư xây dựng chuồng trại, mua cây, con giống có chất lượng vào sản xuất, chăn nuôi. Lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền 02 xã Tùng Bá và Trung Thành trong việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng nguồn vốn để thực hiện cải tạo vườn tạp có hiệu quả; Lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh mong muốn người dân tiếp tục phát huy nguồn vốn vay, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Đồng thời đề nghị Ngân hàng CSXH huyện Vị Xuyên phối hợp với 02 xã tiếp tục rà soát các hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện đang có nhu cầu vay vốn để làm hồ sơ, thủ tục giải ngân trong thời gian tới ./

Thu Liễu