Văn hóa - Xã hội

Nguyễn Gia Linh gương mặt “vàng” của thể thao Hà Giang

04/06/2024 14:59 59 lượt xem

           Một trong những gương mặt nổi bật nhất tại Hội khỏe Phù Đổng khu vực I diễn ra tại tỉnh Phú Thọ đợt vừa qua, đoàn Hà Giang có một vận động viên thi đấu rất xuất sắc đó là em Nguyễn Gia Linh học sinh lớp 6A1, Trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Vị Xuyên. Em được biết đến như một gương mặt vàng của thể thao Hà Giang.

Nguyễn Gia Linh gương mặt “vàng” của thể thao Hà Giang
Nguyễn Gia Linh cùng bạn xuất sắc giành Huy chương vàng tại Hội khỏe Phù Đổng khu vực I tại Phú Thọ trong nội dung thi đôi nữ.

          Ngay năm học lớp 3 đến nay, em Nguyễn Gia Linh luôn được bố mẹ quan tâm dành thời gian thích hợp để học các môn thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, hỗ trợ cho việc học văn hóa ngày càng tốt hơn. Trong quá trình học các môn thể thao, gia đình phát hiện em đam mê và có năng khiếu về môn Cầu lông, nên đã dành thời gian thích hợp cho em học môn này. Năm tháng đã và đang khẳng định việc lựa chọn của em, cũng như gia đình theo học môn cầu lông là đúng đắn. Trong giải Hội khỏe Phù Đổng vừa qua tại tỉnh Phú Thọ em Nguyễn Gia Linh đã xuất sắc mang về cho đoàn thể thao Hà Giang 3 Huy chương Vàng lứa tuổi lớp 6 – 7 ở các nội dung: Đồng đội nữ, đơn nữ, đôi nữ. Để thỏa mãn niềm đam mê, Linh có thể tập bất cứ nơi đâu từ sân trường, bãi đất trống gần nhà.... Với niềm đam mê, nỗ lực rèn luyện và sự hướng dẫn của giáo viên thể dục, kỹ năng, chiến thuật của Linh ngày càng hoàn thiện, được đánh giá là gương mặt vàng của môn cầu lông huyện Vị Xuyên và tỉnh Hà Giang nói chung. Chỉ mới bén duyên với cầu lông gần 4 năm nhưng Linh thấy vô cùng yêu thích, gắn bó với bộ môn này. Em Nguyễn Gia Linh học sinh lớp 6A1, Trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Vị Xuyên tâm sự: Đạt được thành tích này, là kết quả sự nỗ lực cố gắng của bản thân trong việc chăm chỉ tập luyện hằng ngày để rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, được Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo của trường luôn tạo điều kiện cho em tham gia các hoạt động thể thao ngoại khoá nhằm đẩy mạnh các hoạt động giáo dục thể chất trong trường học. Em đang tích cực tập luyện để đạt kết quả cao trong Hội khỏe Phù Đổng cấp Quốc gia sắp tới tại thành phố Hải Phòng vào tháng 6 này, để xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, thầy cô và bạn bè. Thầy Đào Thế Hưng giáo viên thể dục Trường THCS Lý Tự Trọng người trực tiếp hướng dẫn Linh tập luyện chia sẻ: Để có thành tích như vừa qua, ngoài bản thân tự tập luyện ở nhà và sau các giờ học, Linh được hướng dẫn tập kết hợp cùng các bạn khác trong trường. Ngoài dạy về kỹ thuật, chiến thuật thì vấn đề rèn luyện thể lực là yếu tố then chốt để phối hợp tốt, cùng đồng đội giành chiến thắng trong cuộc thi vừa qua.

Nguyễn Gia Linh đang tập luyện để chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Quốc gia sắp tới tại thành phố Hải Phòng.

         Không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong thể thao, em còn là học sinh giỏi xuất sắc toàn diện liên tục từ năm học lớp 1 đến nay. Điều này cho thấy sự kết hợp hài hòa giữa học tập và rèn luyện thể lực, coi trọng công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.

Không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong thể thao, Gia linh còn là học sinh giỏi xuất sắc toàn diện liên tục từ nhiều năm nay.

          "Ở trường Linh được thầy cô, bạn bè yêu quý bởi Linh là một học sinh ngoan, chăm học với học lực giỏi. Về nhà, Linh là một người con ngoan, ngoài việc học và tập thể thao em còn giúp đỡ công việc nhà để  bố mẹ yên tâm công tác. Linh là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, bạn bè" đó là lời nhận xét của Cô giáo Phạm Thị Thanh Trà giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1, Trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Vị Xuyên.

 

Thu Biên - Nguyễn Mai

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập